Mẹo vặt

Một số mẹo vặt khi cắm hoa bạn nên biết!

Bạn có phải là mẫu người yêu hoa và luôn dùng hoa để điểm tô cho tổ ấm của mình? Nhưng thật đáng buồn khi bao nhiêu công sức bạn bỏ ra mà chỉ làm đẹp được trong vài ngày. Vậy hãy cùng haynhat tìm hiểu những mẹo vặt mỗi khi cắm hoa bạn nhé!

Bí quyết cắm hoa để giữ được hoa tươi lâu.

Để giữ được hoa tươi lâu, ngoài việc năng thay nước hàng ngày, bạn còn cần biết mỗi loại hoa thì phù hợp với một loại bình nhất định và phải có bí quyết chăm sóc riêng. Nếu hoa được cắm vào một chiếc bình phù hợp và biết cách chăm sóc thì tất nhiên tuổi thọ của hoa sẽ dài hơn, hoa sẽ tươi lâu hơn. Xin mách hạn một số cách sau đây:

Lựa chọn bình cắm hoa.

Đối với bình cắm hoa, theo kinh nghiệm của những người chơi hoa sành điệu nhận thấy rằng các loại hoa nói chung, trừ hoa cẩm chướng đều thích hợp để cắm vào bình đồng. Hoa sẽ trở nên tươi hơn và chơi được lâu hơn so với các loại hình khác.

Cach-cam-hoa-giup-hoa-tuoi-lau-hon
Hoa cẩm chướng nên cắm bình thủy tinh để được lâu hơn

Những lưu ý khi cắm hoa.

Ngoài ra, bạn cũng cần nhớ là khi cắm hoa vào bình, không được để cho lá hoa chạm mặt nước. Những lá hoa mà nằm sâu dưới gốc thì tốt nhất bạn nên bỏ đi khỏi nếu không nước hoa sẽ rất nhanh thối và héo. Trong trường hợp mà số lượng hoa không nhiều nhưng bình hoa lại quá lớn, bạn phải sử dụng đế để cắm hoa nếu không thì hoa sẽ rất khó đứng vững. Một cách khác cũng được sử dụng trong trường hợp bạn không có đế cắm hoa. Khi đó bạn có thể bỏ vào bình nhiều bi, loại bi mà trẻ con hay chơi. Những viên bi đó sẽ có vai trò như một chiếc để ghim làm cho hoa đứng vững hơn.

Bi với tác dụng giữ thăng bằng cho hoa
Những viên bi thay thế đế giữ hoa không bị đổ

Có thể bạn quan tâm:

Cắm hoa nên dùng loại nước nào là thích hợp nhất ?

Loại nước được xem là thích hợp nhất đối với hoa là nước mưa chứ không phải là nước máy như nhiều bạn nghĩ. Tuy nhiên, nếu không có nước mưa, bạn có thể tự pha chế như sau:

Đối với hoa cúc và hoa bất tử:

Aspirin với công dụng giữ hoa tươi
Hoa cúc và hoa bất tử tươi hơn với nước pha với aspirin

 

Pha một lít nước với hai viên aspirin, thứ nước này thích hợp với hoa cúc và hoa bất tử.

Với các loại hoa khác:

Pha một lít nước với một phần tư muỗng cà phê nước javen, một chút rỉ sắt ôxýt feríc, hai muỗng cà phê đường và một phần tư muỗng cà phê bột phèn chua và kali, thứ nước này thích hợp cho tất cả các loại hoa nói chung.

hoa tươi lâu hơn với hỗn hợp các chất
Cách chế hỗn hợp nước cắm hoa để hoa được tươi lâu

Nếu bạn có điều kiện dùng nước mưa thì bạn phải nhớ thay nước mỗi ngày và khi thay nước bạn phải xả cành hoa dưới vòi nước. Nước khi đổ vào bình chỉ nên cao khoảng hai phần ba bình, vì hoa nếu cắm vào bình sâu quá thường hay bị thối gốc. Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý về nhiệt độ của nước cắm hoa. Nhiệt độ lý tưởng nhất để cắm hoa là 21″C, do đó bạn không nên dùng nước để tủ lạnh hoặc nước âm ấm để cắm hoa.

Với những mẹo vặt trên bạn đã có thể thưởng thức vẻ đẹp trọn vẹn của hoa mà không lo bị úa hay hỏng bạn nhé!

Gợi ý từ khóa:

Làm thế nào để hoa tươi lâu mà không bị hỏng

Một số mẹo vặt khi cắm hoa giúp hoa tươi lâu hơn

Bạn có thể xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *