Mẹo vặt

Một số mẹo vặt khi nấu các món cá và tôm bạn cần biết!

 Cá và tôm là loại thực phẩm chứa nhiều DHA, ít béo, giàu chất đạm dễ tiêu hóa. Nhưng việc chế biến các món ăn với cá làm sao cho ngon thì lại là một chuyện khác. Làm thế nào để các món cá được ngon? Hãy cùng haynhat tìm hiểu các mẹo vặt khi làm các món với cá nhé!

Một số mẹo vặt với cá:

Làm thế nào để cá kho không bị tanh ?

ướp rượu trước khi kho làm cá kho bớt mùi tanh
Cá kho không bị tanh và ngon hơn khi bạn xử lý qua với rượu

Cá kho nói chung là thường có vị tanh. Để khử mùi tanh trong cá kho, bạn có thể làm như sau. Khi làm cá xong, bạn ngâm chúng vào  rượu trong khoảng 15 phút sau đó ướp gia vị và trộn đều cho thấm vào cá. Để một lúc cho ngấm rồi mới cho lên kho. Bạn cũng cần lưu ý là tuyệt đối không cho nước lã khi muốn cho thêm nước vào cá kho. Muốn cho nước, bạn nên cho nước trà đặc. Làm vậy không những khử được mùi tanh của cá mà còn làm cho cá thơm ngon hơn.

Bạn nên xem thêm:

Làm thế nào để cá nướng không bị tróc da?

Mẹo giúp cá không bị tróc vỏ với mỡ
Bôi một lớp mỡ lên da cá khi nướng giúp cho cá không bị tróc vỏ

Cá khi đem nướng thường bị tróc da trông rất mất thẩm mỹ. Để tránh hiện tượng này xảy ra, trước khi nướng bạn hãy xoa lên bề mặt da cá một lớp mỡ. Khi nướng bạn cần lưu ý phải để lửa to lúc đầu rồi về sau mới giảm nhỏ dần.

Làm thế nào để  khử mùi tanh của cá khô?

Khử mùi tanh của cá khô với nước gạo
Nước gạo giúp cá khô khử được mùi tanh

Cá khô nếu đem nấu ngay sau khi rửa sẽ khó tránh khỏi mùi tanh. Để làm sạch mùi tanh này, bạn hãy ngâm cá vào nước vo gạo trong vòng 15 phút, sau đó vớt ra rửa sạch. Làm như vậy cá sẽ vừa bớt tanh lại vừa bớt mặn.

Một số mẹo vặt với tôm

Cách lột vỏ tôm sống.

phèn chua giúp bạn lột vỏ tôm sống dễ dàng
Lột vỏ tôm sống dễ dàng với phèn chua

Trước khi bóc lấy thịt tôm, ta dùng một ít phèn chua hoà tan vào trong nước rồi cho tôm vào ngâm một lúc. Làm vậy khi bóc vỏ, ta sẽ có cảm giác rất dễ dàng, thịt tôm không bị dính vào vỏ

Cách khử mùi tanh của tôm.

Mẹo luộc tôm ngon với miếng quế nhỏ
Một miếng quế nhỏ cho vào khi luộc tôm giúp khử mùi tanh của tôm

Khi luộc tôm bằng nước sôi, nếu ta cho vào một miếng quế thì không những mùi tanh của tôm sẽ hết mà vị của tôm lại không bị ảnh hưởng gì.

Đến đây, bạn đã nắm trong tay được bí quyết nấu các món ăn với cá và tôm ngon rồi đó. Hãy thể hiện sự khéo léo của mình trong không gian bếp của gia đình vào cuối tuần bạn nhé!

Gợi ý từ khóa:

Làm thế nào để chế biến các món ăn từ tôm với cá ngon?

Khử mùi tanh của cá, tôm như thế nào?

Có thể bạn muốn xem thêm:

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *