Mẹo vặt

Những điều bạn nên biết khi làm các món ăn từ thịt

Bạn chế biến các món ăn từ thịt trong mỗi bữa ăn của gia đình như thế nào? Bạn biết cách làm thịt xào có mùi thơm hấp dẫn và làm cho thịt kho không quá béo không? Và khi nướng thịt bạn cần chú ý điều gì? Hãy cung haynhat tìm hiểu các bí quyết này nhé.

Cách xào thịt có mùi thơm hấp dẫn.

Rượu với tác dụng làm tăng mùi vị cho thịt xào
Thái thịt xào mỏng và thêm vào một chút rượu khi nấu làm tăng mùi thơm của thịt

Để thịt xào lên có mùi thơm hấp dẫn, trước khi xào hạn nên cắt thịt thành từng lát thật mỏng và ướp gia vị, đồng thời cho thêm một muỗng canh bia vào. Món thịt của hạn sau khi xào sẽ mềm và đậm đà hơn.

Làm thế nào để thịt kho tàu không quá béo ?

Phèn chua giúp giảm độ béo của thịt khi kho
Thịt kho tàu sẽ đỡ béo hơn nếu bạn ngâm qua nước phèn chua trước khi kho

Muốn cho thịt kho tàu không quá béo và dễ ăn hơn thì trước khi kho, bạn nên ngâm qua thịt với nước phèn chua một lúc. Làm vậy khi đem kho thịt  sẽ ngon hơn và khi ăn sẽ bớt cảm giác ngấy.

Làm thế nào để thịt luộc không bị sẫm màu?

phèn chua làm thịt luộc không bị sẫm màu
Sau khi luộc bạn nên ngâm thịt vào nước lạnh có phèn chua để thịt không bị sẫm màu

Muốn miếng thịt luộc không bị sẫm màu thì sau khi vớt ra khỏi nồi, bạn hãy nhúng ngay nó vào nước lạnh có pha chút phèn chua.

Làm thế nào để nướng thịt đúng cách?

Để nướng thịt đúng cách, các nhà khoa học khuyên rằng: Dụng cụ nướng phải thật sạch. Vì nếu còn những chất béo đọng lại ở dụng cụ thì chính những chất đó sẽ dẫn tới bệnh ung thư.

Nên nướng vừa đủ chín.

Nướng thịt chín tới để bảo vệ sức khỏe
Bạn chỉ nên nướng thịt chín tới, để tránh các chất độc hại cho cơ thể.

Nếu nấu quá lửa dù chưa đạt đến mức thịt bị cháy thì trong thịt cũng dễ phát sinh các chất mutagen và acetiaminíluoren, tuy hàm lượng rất ít nhưng dùng lâu ngày vẫn có thể gây độc hại cho người.

Không nướng trực tiếp thịt trên bếp than lửa lớn mà nên nướng trên bếp than lửa nhỏ.

Thịt chỉ nướng trên bếp than lửa nhỏ
Chỉ nên nướng thịt trên bếp than lửa nhỏ

Vì nhiệt độ này đủ làm thịt chín lại đảm bảo nguyên vẹn chất bổ dưỡng. Nếu bạn dùng bếp ga để nướng, nên gói thịt bằng giấy bạc để thịt không bị cháy đen. Ngoài ra, trong quá trình nướng, cần tránh bị cháy cạnh. Mỗi khi dùng xong phải chùi rửa vỉ nướng sạch sẽ vì những chỗ bị than hoá trên thịt cũng như trên vỉ có chứa chất gây ung thư. Còn một điều nữa là nếu ướp gia vị trước khi nướng sẽ giảm được 99% nguy cơ bị ung thư.

Với những mẹo vặt mà haynhat chia sẻ về những món ăn từ thịt, mong rằng bạn đã có thể chế biến các món ăn từ thịt sao cho vừa ngon lại đảm bảo được sức khỏe cho gia đình mình.

Gợi ý từ khóa:

  • Chế biến các món ăn từ thịt thế nào cho ngon và hấp dẫn
  • Mẹo vặt với các món ăn chế biến từ thịt.

Có thể bạn muốn xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *