Sức khỏe trẻ em

2 các điều trị dân gian cho loét khi đè ép

Nguyên nhân bị loét khi đè ép mới bạn tham khảo bài viết: Chăm sóc trẻ nằm viên lâu ngày như thế nào? Sau đây là 2 bài thuốc dân gian chữa loét hiệu  quả.

Bài thuốc 1: Cây và quả đu đủ

Đu đủ có chứa các chất hoá học (men) làm tiêu tổ chức hoại tử. Những người nội trợ dùng đu đủ để làm mềm thịt. Các chất hoá học đó có thể làm mềm thịt, sau đó có thể lấy phần bị loét ra một cách dễ dàng.

Trước tiên làm sạch rửa sạch vết loét do đè ép chứa mô hoại tử. Sau đó dùng vải vô trùng hoặc gạc có thấm nhựa lấy ra từ thân cây hoặc quả đu đủ xanh đắp lèn vết loét. Làm như vậy 3 lần trong 1 ngày.

soi-mat-va-cach-dieu-tri
Chữa vết loét bằng nhựa đu đủ

Bài thuốc 2: Mật ong và đường

Một khi vết loét đã được cắt lọc phần hoại tử thì việc dùng mật ong và đường đổ đẩy vào vết loét cứ 2 đến 3 lần trong một ngày sẽ phòng được nhiễm trùng và lành vết loét nhanh hơn. Phương pháp điều trị này rất có hiệu quả.

Trộn mật ong với đường tạo thành một thứ mật đặc để đổ vào vết loét được dễ dàng hơn. Dùng băng và gạc phủ lên vết loét.

Chú ý: Điều quan trọng là phải làm sạch vết loét và đổ mật ong hoặc đường vào đó ít nhất 2 lần trong 1 ngày. Nếu không thì dịch từ vết loét làm lỏng mật ong hoặc đường và vi khuẩn sẽ dễ dàng phát triển hơn chứ không phải là bị diệt.

Có thể sử dụng đường mía bằng cách cắt từng miếng đường mỏng đắp lên vết loét.

Xem thêm: Thịt cóc chữa suy dinh dưỡng cho trẻ bạn đã biết chưa?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *