Món ngon

Bạn đã biết cách làm nem rán vừa đẹp vừa ngon chưa?

Nem rán là một món ăn phổ biến của người dân Việt Nam, không thể thiếu được trong mâm cỗ hoặc bữa cơm sum họp gia đình. Nếu bạn chưa biết cách làm nem rán hãy học ngay các bước sau đây.

Nguyên liệu:

  • Thịt nạc băm
  • Cua bể (1 con)
  • Trứng vịt
  • Giá đỗ
  • Mỡ nước, mộc nhĩ, hành khô, miến: đủ dùng.
  • Bánh đa nem 60 chiếc
  • Đường, nước mắm, giấm, hạt tiêu, mì chính, rau xà lách, rau thom, rau mùi, ớt tươi.

cach-lam-mon-nem-ran-chuan-vi-mien-bac-3-300x223

Cách làm:

  • Thịt nạc dăm (thịt nạc vụn) rửa sạch, băm nhỏ.
  • Cua rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt, vắt ráo nước.
  • Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho mềm, rửa sạch cắt bỏ chân, vắt lấy nước, thái chỉ.
  • Miến cắt ngắn 2cm (không ngâm nước).
  • Giá đỗ rửa sạch, ép qua cho ráo nước, thái nhỏ.
  • Hành khô bốc vỏ, băm nhỏ.
  • Ớt tươi rửa sạch, thái khoanh.
  • Các loại rau nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước.
  • Đập trứng, trộn đều vói thịt, cua, mộc nhĩ, miến, giá đỗ, hành khô, ít nước mắm (chứ ý không cho nhiều vì bánh đa nem đã có độ mặn sẵn và khi ăn còn chấm nước mắm pha), đưòng, hạt tiêu, mì chinh để làm nhân nem.

cach-lam-nem-ran-ngon-2

  • Bánh đa nem cắt bỏ rìa cứng xung quanh, nếu bánh to thì cắt đôi và xoa nước hỗn hợp (nước vôi trong, một ít, đường mì chính, bột đao trộn đều) vào mặt trái của bánh, mặt tiếp xúc với nhân cho bánh mềm không xoa lên mặt phải, không xoa quá ướt bánh sẽ nhão. Xúc 1 thìa nhân để lên một trái bánh có xoa sẵn, xếp 2 méo bánh vào cuốn tròn lại cho đều to hơn ngón tay cái, dài khoảng 5 – 6cm.
  • Cho nhiều mỡ vào chảo đun nóng già, thả một gấp của bánh xuống chảo (nếu để mặt gấp quay trở lên trên bánh dễ vị bong), rán vàng mới lật trở mặt trên xuống rán tiếp. Khi bánh vàng đều vớt ra, để ráo mỡ, cắt mỗi chiếc làm 2 – 3 miếng bày lên đĩa. Ăn nóng với các loại rau, chấm nước mắm pha đường, mì chính, giấm ớt, tỏi, hạt tiêu, các vị hài hoà.

cach-lam-nem-ran-ngon-1

Yêu cầu thành phẩm:

Nem rán chín vàng đều, không cháy, không nứt vỡ, ăn giòn, có mùi thơm đặc trưng, vị ngon ngọt, không mặn.

Lưu ý:

  • Cuốn nem không nên cuốn chặt tay vì khi rán nhân nem dễ bị nứt vỡ và chỉ đun vừa lửa nem mới chín đều.
  • Nếu có giá đỗ thì có thể thay bằng su hào, củ đậu thái chỉ.
  • Nếu không cố cua bể thay bằng tôm tươi hoặc nõn cũng ngon.

Xem thêm: Bí quyết làm chả chìa ngon tuyệt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *