Món ngon

Bạn đã biết cách nấu canh riêu cua chưa?

Canh riêu cua là món ăn dân dã và được nhiều người yêu thích với hương vị ngon mát rất dễ ăn. Nếu bạn chưa biết cách làm hãy theo dõi những hướng dẫn sau nhé.

Nguyên liệu:

  • Cua đồng: 0,5kg
  • Cà chua: 0,1kg
  • Quả dọc: 1 quả
  • Hành củ tươi, mì chính, mỡ nước, mẻ, nước mắm, muối, rau xà lách, rau mùi, ớt tươi: đủ dừng.
cua-dong
Cua đồng là món ăn bổ dưỡng có công dụng giải nhiệt, kích thích ăn uống, dễ tiêu hóa

Cách làm:

  • Bước 1: Cua rửa sạch, bóc bỏ mai, yếm, miệng, để ráo nước, khêu lấy gạch để riêng; cho cua vào cối giã với ít muối, thúc kỷ, rồi đổ nước lạnh vào bóp, lọc ỉấy khoảng 1,5 lít nước.
  • Bước 2: Mẻ nghiền kỹ, lọc lấy nước; quả dọc nướng chín, bóc bỏ vỏ. Cà chua rửa sạch, cắt đôi, bỏ hạt, thái miếng mỏng. Hành nhặt rửa sạch,dọc cắt khúc 3 cm, củ thái mỏng để riêng. Rau mùi, xà lách nhặt rửa sạch, vẩỵ ráo nước.
  • Bước 3: Cho mỡ vào chảo đun sôi, phi thơm hành củ chưng gạch cua làm mầu, xúc ra bát để riêng.
  • Bước 4: Nước cua đã lọc, bắc lên bếp, cho ít muối khuấy đều, đun sôi. Cho cà chua, nước mẻ, quả dọc, nêm mắm muối vừa ăn. Đun sôi lại bắc ra cho dọc hành, mì chính. Múc ra bát, rưới gạch đã chưng màu lên. Ản nóng kèm với rau xà lách, rau mùi, ớt.

canh-rieu-cua-ngon

Yêu cầu thành phẩm:

Cái cua đông chắc, không vỡ nát, nước ngọt hơi chua.

Lưu ý:

  • Cua chết, cua bấy phải loại bỏ, nếu nấu lẫn có mùi hôi.
  • Khỉ đun nước cua chỉ cho sôi một góc, nếu .sôi mạnh sẽ nốt cái.
  • Có thể dùng quả me, khế, sấu xanh… thay quả dọc.

Canh riêu cua có thể ăn cùng cơm hay bún đều rất ngon, canh nổi vị ngọt của cua, vị chua của mẻ, dọc tạo cảm giác đưa cơm.

Xem thêm: Canh cua, khoai sọ và rau rút ngon tuyệt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *