Mẹo vặt

Bạn đã biết chăm sóc cây cảnh và hoa đúng cách?

Đối với những không gian nhỏ hẹp như các căn hộ tại các đô thị lớn thì việc tạo cho mình một không gian xanh với một số loại hoa và cây cảnh là rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chăm sóc các chậu hoa, cây cảnh nhà mình một cách hiệu quả.

Khử mùi cho cây cảnh như thế nào ?

Nếu bạn dùng dung dịch đã lên men làm phân bón cho cây cảnh trồng trong nhà thì chậu cây sẽ có mùi rất khó chịu. Để khử hết mùi bạn chỉ cần cho vỏ quýt vào dung dịch phân bón đó. Vỏ quýt không chỉ có tác dụng khử mùi mà còn là 1 loại phân bón rất có giá trị.

Khử mùi cây trồng bằng vỏ quýt rất hiệu quả
Khử mùi cây trồng bằng vỏ quýt rất hiệu quả

Điều chỉnh thời gian hoa nở như thế nào ?

Điều chỉnh thời gian hoa nở
Điều chỉnh thời gian hoa nở

Bạn hãy đem giống hoa hoặc cành ngâm rồi bỏ vào túi ni-lông cho vào trong ngăn đá tủ lạnh. Khi nào thấy thời gian thích hợp thì đem ra trồng. Làm như vậy có thể tuỳ ý điều chỉnh thời gian trồng và nở hoa.

Diệt kiến trong bồn hoa và phòng bệnh cho hoa như thế nào ?

  • Bạn hãy ngâm đầu mẩu thuốc lá, sợi thuốc lá vào trong nước nóng khoảng 1-2 ngày đến khi nước có màu nâu sẫm. Dùng nước đó tưới lên cành hoa và cánh hoa, phần còn lại pha loãng rồi tưới vào bồn hoa thì kiến sẽ bò đi hết.
Đuổi kiến trong bồn hoa bằng đầu mẩu thuốc lá
Đuổi kiến trong bồn hoa bằng đầu mẩu thuốc lá
  • Để phòng bệnh cho hoa, bạn chỉ cần phun vào mặt trước và mặt sau của lá dung dịch bor-to 1% từ 1-3 lần vào lúc hoa nở. Cách pha chế dung dịch bor-to 1% như sau: Lấy 1g axit sunfuric đồng tán nhỏ hoà với 50ml nước nóng. Cho một vài giọt nước vào 1g vôi sống, rồi lại hoà tiếp với 50ml nước, lọc cặn. Cuối cùng hạn hãy trộn cả hai dung dịch vào nhau thành 1 dung dịch màu xanh da trời là được.

Tác dụng của vỏ trứng, vỏ hoa quả với cây trồng.

Đập nhỏ vỏ trứng chôn vào đất trồng cây thì cây sẽ lớn nhanh hơn bình thường.

Tác dụng của vỏ trứng với cây cảnh
Tác dụng của vỏ trứng với cây cảnh

Ớ những nơi đất có nhiều kiềm thì câv sẽ không ra hoa thậm chí không sống được. Để làm trung hoà đất nàv, bạn có thể sử dụng vỏ hoa quả. Bạn chỉ cần bỏ tất cả vỏ quả và hạt ngâm vào trong nước lạnh rồi dùng nước này bón cho cây thường xuyên là sẽ giảm được tính kiềm trong đất. Đây là 1 cách làm rất đơn giản, tiết kiệm mà lại hiệu quả.

Chúc các bạn có được những chậu hoa và cây cảnh đẹp mắt.

Mời bạn xem thêm:

Gợi ý từ khóa

  • Cách đuổi kiến khỏi bồn hoa
  • Khử mùi cây cảnh thế nào?
  • Làm sao điều chỉnh thời gian hoa nở?

Nguồn:http:haynhat.com.vn 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *