Làm đẹp

Bí kíp chăm sóc để có đôi mắt đẹp

Cặp mắt nói lên thần thái của mỗi chúng ta, khi mắt bị mệt mỏi là vẻ mặt cũng bị ốm theo. Mọi phương pháp che đậy khiếm khuyết vùng mắt bằng mỹ phẩm trang điểm chỉ là tạm thời, bạn hãy chăm sóc mắt bằng cách bổ sung dưỡng chất trong khẩu phần ăn hàng ngày, dùng các kinh nghiệm dân gian để trợ giúp ngay khi mắt có những biểu hiện xuống cấp.

1444810959_news_458
Cách chăm sóc đôi mắt đẹp

Các phương pháp chăm sóc mắt

 1. Khi mắt bị dính bụi, bạn chỉ cần chớp mắt liên tục trong chén nước ấm là bụi sẽ ra hết. Vào mùa dị ứng hoa, mắt ngứa dữ dội, có thể làm mắt dịu bằng cách chớp mắt trong chén con đổ đầy nước muối sinh lý (có bán tại các hiệu thuốc).
 2. Khi lao động nếu vô tình để vôi bắn vào mắt, bạn hoà một chút nước đường lọc sạch nhỏ vào, mắt sẽ dịu ngay.
 3. Khi làm việc nhiều với máy tính, mắt bị mỏi, bạn nên nghỉ giải lao và nháy mắt nhanh liên tục trong 1-2 phút, mắt sẽ thấy sảng khoái hơn.
 4. Sau khi bị va đập mặt bị nổi gân máu hoặc vết bầm náu, bạn dùng muối trộn vào cơm nóng gói trong khăn vải xô sau đó khép mi và chườm lên bầu mí trên – dưới.
 5. Nếu sáng ngủ dậy thấy một bên mắt bị có dử (ghèn), chắc chắn đó là dấu hiệu đau hoặc viêm nhẹ, bạn nên nhỏ nước muối sinh lý cho cả hai bên mắt để tránh lây sang mắt khoẻ còn lại.
 6. Mắt bị quầng thâm có nhiều nguyên nhân phải kiểm tra như: thiếu ngủ, căng thẳng thần kinh, thận khí hư tổn, rối loạn kinh nguyệt… cần bồi bổ các dinh dưỡng như: đậu đỗ, lạc, vừng, các thực phẩm giàu protein, acid amin và khoáng chất. Tăng cường mát xa vùng mắt, cải thiện tình trạng tuần hoàn máu, sinh hoạt điều độ, hạn chế rượu, thuốc, và quan trọng nhất là luôn giữ cho tinh thần được thoải mái.

ban-da-biet-cach-cham-soc-mat-dung-cach-1-550x363

 1. Bài thuốc sáng mắt: Lá dâu (hái lúc đang sương) 6g, hoa cúc (nhỏ) 6 g, tán bột luyện với mật ông hoàn (nặn) thành viên to bằng hạt đậu xanh, mỗi lần uống 6g với nước trắng.
 2. Bài thuốc chữa hiện tượng lông mày giật, mắt không nháy trợn trừng – gọi là kỳ chứng : giã một củ tỏi, vắt lấy nước cốt, hoà rượu uống sẽ khỏi.
 3. Chữa ù tai hoa mắt: Lộc nhung dùng rượu hấp, đương quy ngâm rượu, một loại 3g nghiền bột, nấu ô mai thành cao rồi trộn vị bột trên hoàn (nặn) viên to bằng hạt ngô đồng. Mỗi ngày uống 10g/l lần lúc đói, uống với nước cơm.
 4. Chữa nước mắt chảy khi ra gió: Hoa cúc trắng 20g, đan bì 15g sắc với 2 bát nước, khi cạn còn một bát, chia uống 2 lần trong ngày.
 5. Chữa đục thuỷ tinh thể: Câu kỳ từ 250g sấy khô, tán bột, mỗi buổi tối uống 9g với nước âm.

Xem thêmNếu đã quá tuyệt vọng hãy thử tuyệt chiêu trị gàu sau đây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *