Món ngon

Bổ dưỡng với công thức gà hầm thuốc bắc siêu đơn giản

Gà hầm thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng, giúp bồi bổ cơ thể con người và đặc biệt tốt cho bà bầu, người ốm và giúp phòng tránh các bệnh do giao mùa.

Hơn thế, gà tần thuốc bắc vô cùng thơm ngon với mùi thơm và vị ngọt của thuốc bắc hòa cùng với nước cốt gà đậm đà. Công thức nấu món này lại vô cùng đơn giản, vậy sao bạn lại không tự tay bồi bổ cho gia đình mình nhỉ?

120315mbtchao02_e10e6
Gà hầm thuốc bắc ngon không tưởng.
1. Nguyên liệu:
  • Bắc kỳ: 15g
  • Đẳng sâm: 15g
  • Gà ác: 1 con
  • Gừng nhỏ: 1 miếng
  • Táo tàu: 5 quả
  • Củ sen: 50g
  • Muối, hạt tiêu
collage_photocat
Nguyên liệu vô cùng dễ kiếm.
2. Sơ chế:

-Bắc kỳ và đẳng sâm: Ngâm nước, rửa sạch.

sam_day_1
Ngâm nước, rửa sạch.

-Gà ác: Làm sạch, làm lòng kỹ, rửa sạch lại.

670px-Cook-a-Chicken-With-Beer-Step-2
Gà ác làm sạch, rửa lại bằng nước sạch.

-Gừng: Cạo vỏ, rửa sạch cắt lát mỏng hoặc cắt miếng lớn rồi đập dập.

me-ga-sot-gung-1(1)
Gừng cắt miếng rồi đập dập.

-Củ sen: Hầm với nước cho chín mềm.

tr7a
Củ sen cho vào hầm chín mềm.
3. Cách làm:

-Táo tàu dùng kim châm hai đầu cho táo nở.

290
Chọc hai đầu cho táo nở ra.

-Khi củ sen gần mềm cho táo vào hầm chung.

canh-cu-sen-tao-do-JPG-1360807282-1360807552_500x0
Cho táo và củ sen vào hầm chung.

-Lấy một cái bát cho gà ác, bắc kỳ, đẳng sâm, gừng, củ sen, táo tàu, củ sen vào. Nêm vào 1 thìa muối.

cach_lam_ga_tan_thuoc_bac_2
Cho hỗn hợp vào bát lớn.

-Cho bát vào 1 cái nồi lớn đã chế sẵn nước đem hấp cách thủy cho đến khi gà chín mềm.

-Dùng nóng với muối hạt tiêu, chanh.

cach_lam_ga_tan_thuoc_bac_3
Dùng kèm tiêu, chanh.

Trên đây là công thức món gà hầm thuốc bắc mà haynhat.com.vn chia sẻ cho các bạn, một món ăn vô cùng bổ dưỡng và thơm ngon mà ai cũng yêu thích. Hãy thử làm ngay tối nay nhé, bạn sẽ nhận được vô số lời khen nhờ món này đó!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *