Món ngon, Sức khỏe

Bổ khí dưỡng huyết với canh xách bò hầm hạt sen và đăng tâm thảo

Đăng tâm thảo còn có tên là cây bấc đèn, tính hơi hàn, vị ngọt, mặn; có thể trị phù thũng, tiểu tiện khó, thấp nhiệt vàng da, tâm trạng buồn phiền… Phối hợp với hạt sen, hoài sơn và trần bì giúp trừ thấp lợi tiểu, bổ ích tỳ vị, bổ khí dưỡng huyết, giải tỏa buổn phiền; thích hợp cho người ăn không ngon, ho, đi ngoài.

Cách nấu canh xách bò hầm hạt sen và đăng tâm thảo tại nhà khá đơn giản. Hãy cùng chăm sóc cả gia đình với món canh này nhé.

collage_photocat
Đăng tâm thảo và hạt sen

Nguyên liệu:

  • Đăng tâm thảo 8 bó;
  • Hoài sơn, hạt sen (mỗi loai 50g);
  • Trần bì 1/4 vỏ,
  • Xách bò 400g;
  • Thịt nạc 100g;
  • Gừng 3 lát.
  • Gia vị: Muối, dầu ăn.

collage_photocat

Cách chế biến:

  • Bước 1: Các vị thuốc và trần bì rửa sạch, ngâm qua nước. Xách bò làm sạch, thái miếng; thịt nạc rửa sạch để nguyên miếng.
  • Bước 2: Các vị thuốc, thịt nạc và gừng cho vào nồi; đổ nước đun sôi, hầm khoảng 2 tiếng rưỡi, đun lửa nhỏ.
  • Bước 3: Cho xách bò vào đun chín, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

500-333-che-bien-mon-luoi-bo-ham-hat-sen-0bc4

Canh xách bò hầm hạt sen thật đơn giản phải không ạ? Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Cách làm món canh gà ác hầm táo đỏ cực kỳ bổ dưỡng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *