Món ngon, Sức khỏe

Bổ khí dưỡng âm với canh gà ác hầm đậu cô ve, hoàng tinh

Nhiệt độ mùa xuân thay đổi, cơ thể cảm thấy mệt mỏi, ăn uống không ngon. Món canh gà ác hầm đậu cô ve, hoàng tinh có tác dụng bổ khí dưỡng âm, kiện tỳ, nhuận phổi, ích thận; có tác dụng chữa chửng tỳ vị suy nhược, cơ thể mỏi mệt, miệng khô ăn ít, ho khan, tinh huyết thiếu, nóng trong.

download (17)

Nguyên liệu

  • Gà ác 250g.
  • Hoàng tinh 10g.
  • Đậu cô ve 50g.
  • Gừng 10g.
  • Hành 10g.
  • Kỷ tử 5g.
  • Gia vị: Muối 3g, bột nêm 2g.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Gà ác làm sạch, chặt miếng; gừng gọt vỏ thái lát; hành cắt khúc.
  • Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi, cho thịt gà vào chần qua, vớt ra rửa sach.
  • Bước 3: Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi nước hầm khoảng 2 tiếng, nêm gia vị, múc ra bát.

download (17)

Đậu cô ve tính bình, vị ngọt, có công dụng trừ thấp, bổ máu, kiện vị. Món canh gà ác hầm đậu cô ve và hoàng tinh không chỉ giàu dinh dương mà còn có công dụng giải trừ mệt mỏi hiệu quả.

>> Xem thêm: Thanh tân nhuận phổi với canh dạ dày hầm mã thầy, nấm trùng thảo.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *