Món ngon, Sức khỏe

Bổ sung năng lượng với canh thịt rùa hầm sa sâm

Nếu chúng ta thức đêm nhiều, quy luật của chiếc “đổng hồ sinh học” trong cơ thể sẽ bị đảo lộn, dễ xuất hiện những bệnh vể sinh lí, do vậy món canh thịt rùa hầm sa sâm giúp bạn bổ sung năng lượng, điéu tiết cơ thể, nhuận âm tiềm dương, giúp chữa trị bệnh viêm gan mãn tính, âm suy, chảy máu chân răng…

88_2162014112827_sasam
Sa sâm được dùng như một loại thuốc bổ

Nguyên liệu

  • Thịt rùa 200g.
  • Sa sâm 15g.
  • Long nhãn 15g.
  • Kỷ tử 5g.
  • Gừng 10g.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Thịt rùa làm sach, chặt miếng; gừng gọt vỏ băm nhỏ.
  • Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi, cho thịt rùa vào chần qua, vớt ra rửa sạch.
  • Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nổi, đổ nước hẩm khoảng 3 tiếng, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

thit-rua-ham-929cd

Món canh thịt rùa hầm sa sâm được chế biến thật đơn giản phải không ạ? Chúc các bạn thành coogn với công thức chế biến món canh bổ dưỡng ngày nhé.

>> Xem thêm: Bồi bổ cơ thể với canh chim cút hầm hoa tam thất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *