Món ngon, Sức khỏe

Bổ tì ấm vị với canh gân hươu hầm lạc

Món canh gân hươu hầm lạc có công dụng bổ tỳ ấm vị, cường gân tráng cốt, phù hợp với nguyên tắc bổ tỳ vị “Xuân hạ dưỡng dương”. Ản món canh này thường xuyên chữa chứng đau lưng mãn tính, chân tay tê mỏi, mỏi khớp, đau đầu gối.

Nguyên liệu

  • Lạc nhân 200g.
  • Gân hươu 100g.
  • Thịt nạc 150g.
  • Táo tàu 6 quả.
  • Gừng 3 lát.
  • Gia vị: Muối, dầu ăn một lượng vừa đủ.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Táo tàu bỏ hạt, lạc nhân ngâm nước rửa sạch.
  • Bước 2: Gân hươu rửa sạch, ngâm nước ấm cho mểm; thịt nạc rửa sạch, thái nhỏ.
  • Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước hẩm khoảng 2 tiếng rưỡi, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

20242_472a75monandanhchonguoibilanht

Gân hươu tính ấm, vị nhạt, hơi mặn, đi vào gan kinh và thận kinh, giúp cường gân tráng cốt, trừ phong thấp. Lạc nhân tính bình vị ngọt, đi vào tỳ kinh và phế kinh, công dụng nhuận phổi hòa vị, chữa bệnh tê phù và chung thiếu sữa của sản phụ. Chúc các bạn ngon miệng với món canh gân hươu hầm lạc nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *