Sức khỏe

Các bài thuốc chữa bệnh từ hoa hồng nhung

Về dược tính, hoa hồng là một vị thuốc thơm mát, không độc. Dưới đây là một số bài thuốc từ hoa hồng bạn nên tham khảo.

Các bài thuốc chữa bệnh từ hoa hồng nhung

  • Rượu hoa hồng: Người xưa thường lây hoa hồng nhung ngâm rượu. Trong “Kim Bình Mai” thường thây ngâm cùng với hoa quế, ngâm cao hoặc lây nước bằng nồi chưng cất hoa hồng nhung. Ngày nay, người ta thường nấu thành trà để uống hoặc làm salat, cũng có thể ngâm cánh hoa hồng nhung trong rượu nho để uống càng làm con người hưng phấn, lấy cánh hoa hồng trắng cho vào rượu đỏ, vừa uống vừa lắc, thây cánh hoa hồng trôi nổi tạo cảm giác khoan khoái thảnh thơi, cũng có thể cho một hai cánh hoa hổng đỏ hoặc tím vào rượu nho trắng, vừa uống vừa lắc cũng giúp tinh thần hưng phấn.

lam-dep-12

  • Chữa cảm cúm: Đặt một bát nưóc nóng có rắc cánh hoa hồng vào trong phòng nêu bạn cảm thây căng thẳng, lạnh đỉnh đầu hoặc cảm cúm.
  • Đổ nước nóng vào nửa cốc đựng cánh hoa hồng và đậy kín nắp để giữ tinh dầu, sau đó đổ vào nước tắm sẽ giúp chữa các chứng bệnh thần kinh. Có thể cho thêm nước ép củ cải đường để tăng tính năng chữa bệnh.
  • Trà cánh hoa hồng: lấy một thìa cà phê bột hoa hồng sấy khô, pha vào một ly nưóc đun sôi có tác dụng chữa cảm lạnh, viêm họng, viêm phổi và các chứng loạn thần kinh chức năng, đồng thời cũng là một thứ đồ uông giàu vitamin.
  • Phòng chông nám da và tàn nhang: lây 5g hoa hồng, lOg hoa sen, 15g trà búp đem hãm với nước sôi trong bình kín, sau khoảng 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.
  • Bài thuôc chữa ho rất tốt cho trẻ em: cánh hoa hổng trắng chưng vói đường phèn và quất chín, nghiền nát gạn lây nước cho trẻ uống từng ít một, uông đều trong ngày.

tra-hoa-hong

Toàn bộ vi khuẩn bị chết trong vòng 5 phút sau khi tiêp xúc vói cánh hoa hồng tươi khiến nó thực sự trở thành loại dựợc thảo lý tưởng. Cánh hoa hổng tươi giúp chữa trị các mụn mủ, vết bỏng hoặc giảm chứng dị ứng. Bột cánh hoa hồng sây khô, trộn lẫn vói mật ong là một bài thuôc hiệu quả chữa chứng hôi và yiêm miệng. Xông bột hoa hổng là một liệu pháp hữu hiệu đổi vói những người có hệ thần kinh yếu, loạn thần kinh chức năng và trầm cảm.

  • Lấy 300 bông hoa hồng đỏ, sắc lây nước đặc, lọc bỏ bã, rồi đun lên, thêm 0,5kg đường trắng vào thành cao hoa hồng, uống vơi nưóc sôi vào buổi sáng và tôi, trị tức ngực, đau dưới mạng sườn, gan ức khó chịu, trị thổ huyết, kinh nguyệt không đều, các bệnh mãn tính.
  • Hoa hổng nhung tươi, ninh với đường phèn, trị ho, thổ huyết, kiết lị, gan, dạ dày khó chịu, đau đầu.
  • Hoa hồng nhung nấu với rượu uống, trị nhọt vú lúc mới bị, tức ngực, vú sưng đau, kinh không đều, mới bị sưng phù; dùng hoa hồng nhung nấu trà uống, trị các bệnh về khí ở gan, dạ dày, đau đầu, thấp khớp lâu không khỏi.

Xem thêm: Công dụng chữa bệnh từ hoa hồng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *