Món ngon, Sức khỏe

Các món ăn bổ dưỡng từ hoa dâm bụt

Trong Đông y, hoa dâm bụt có tên thuốc là mộc cận, vị ngọt, trơn nhầy, tính bình, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, Ịàm săn, lợi tiểu, tiêu sưng, giải độc, quai bị, điều kinh, hoạt huyết, cầm máu, chủ trị nhọt độc, quai bị, đau nhức xương cổ, viêm tuyên mang tai, môi lưỡi lở loét, chảy máu cam…

Sau đây là những món ăn được chế biến từ hoa dâm bụt.

hoa-dam-but

1. Hoa râm bụt trộn với dầu giấm

  • Nguyên liệu: hoa râm bụt 20 bông, giâm trắng 1 thìa lớn, đường 1 thìa nhỏ.
  • Cách làm: râm bụt cắt rời từng cánh, bỏ cánh già, cánh hỏng, rửa sạch bằng nưóc, để ráo nước. Sau đó cho vào tô, trộn đều cùng gia vị, đợi đến khi cánh mềm là ăn được.
  • Công dụng: kích thích đường ruột co giãn, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

hinh-nen-hoa-dam-but-cuc-dep-cho-may-tinh-1

2. Hoa dâm bụt dầm

  • Nguyên liệu: hoa râm bụt 10 bông, đá vụn 1 bát, đường đỏ 1 thìa lớn.
  • Cách làm: hoa râm bụt rửa sạch, để ráo nước. Thái nhỏ hoa râm bụt đã ráo nước, sau đó cho thêm đường đỏ và 2 thìa nước, đun nhỏ lửa, đợi đường tan, cánh hoa mềm thì tắt bếp, để nguội. Sau khi nguội thì dầm với đá là ăn được.
  • Công dụng: trị ngứa do nóng nực gây nên.

Xem thêm: Các bài thuốc chữa bệnh từ hoa dâm bụt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *