Món ngon, Sức khỏe

Các món ăn chữa bệnh từ bí ngô

Sau đây là những món ngon từ hoa bí vừa dân giã, vừa ngon và cực kỳ bổ dưỡng nữa nhé. Hãy tham khảo những công thức sau đây để có những món ngon chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình.

1. Chả hoa bí

Hoa bí vừa chóm nở phải hái xuống ngay, tướt xơ ở cuống, xoi tim, rửa sạch, để ráo. Tôm, mực, thịt nạc vai heo quết nhuyễn, trộn tiêu hành, mắm muối, bột năng. Bẻ gập các cánh hoa úp đè lên nhau, nhẹ tay bỏ vào chiên với lửa nhỏ để bông bí còn màu vàng tươi, không bị cháy xém. Chả hoa bí có vị béo, thơm ngon, chấm nước tương dầm ớt.

tải xuống (5)

2. Chè bí đỏ đậu xanh

  • Nguyên liệu: 5 lạng bí đỏ, 1 lạng đậu xanh tách vỏ, 300g đường kính, vani.
  • Cách làm: bí đỏ gọt vỏ, cắt miẽng, đậu xanh rửa sạch, ngâm vào nước lạnh cho nở. Cho 2 lít nước vào nồi, đổ bí đỏ và đậu xanh vào hầm nhừ như cháo, đánh nhuyễn bí đỏ và đậu xanh, cho đường vào đun sôi trong 5 phút cho tan rồi cho vani vào khuấy đều, múc ra bát ăn.
  • Công dụng: có tác dụng bổ dưỡng, chữa đau đầu, trí nhớ kém.

cach-nau-che-dau-xanh-bi-do-21-phunutoday_vn

3. Trà hoa bí ngô

  • Nguyên liệu: 5 bông hoa bí ngô, 1 thìa nhỏ đường phèn.
  • Cách làm: hoa bí ngô rửa sạch, để ráo nước, cho vào cốc. Đổ nưóc sôi vào, cho thêm đường phèn vào, khuấy đều là được.
  • Công dụng: tiêu đờm, trị ho, thanh nhiệt.

4. Bí đỏ xào tôm

  • Nguyên liệu: 500g bí đỏ, 100g tôm tươi, 1 củ tỏi, hành hoa, 50 ml dầu ăn, nước mắm, gia vị.
  • Cách làm: bí gọt vỏ, rửa sạch, bổ dọc, thái miêng ngang 0,5 cm. Tôm bỏ vỏ, đầu, rút chỉ. Cho dầu vào chảo để sôi, cho tỏi đập dập vào phi thơm, đổ tôm vào xào, nêm gia vị, đảo đều, đổ bí vào xào lẫn, cho thêm chút nước, đậy kín cho chín.
  • Công dụng: bổi bổ cơ thể, chữa bệnh đau đầu, giảm trí nhớ.

bi-do-xao-tom

5. Canh hoa bí ngô thái thịt viên

  • Nguyên liệu: 5 bông hoa bí ngô, 4 lạng thịt băm, 2 nhánh hành, 1 thìa nhỏ muối, nửa thìa to bột thái bạch, nửa thìa nhỏ hạt tiêu.
  • Cách làm: rửa sạch hoa bí ngô rửa sạch, để ráo nước. Hành cắt rễ, rửa sạch, băm nhỏ, trộn đều với thịt băm và gia vị rồi nặn thành những viên nhỏ, thả vào nước đang sôi, đợi thịt nổi lên mặt nước thì cho hoa bí ngô vào, để cho sôi lại, thêm gia vị vào là được.
  • Công dụng: làm tan mẩn đỏ ở da.

Xem thêm: Công dụng chữa bệnh của hoa bí ngô

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *