Món ngon, Sức khỏe

Các món ăn chữa bệnh từ hoa ngọc lan

Hoa ngọc lan có thể  được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng như hoa ngọc lan trộn sứa, canh hoa ngọc lan, trà hoa ngọc lan.

1. Hoa ngọc lan trộn sứa

  • Nguyên liệu: 2 mảnh da sứa, 1 quả dưa chuột, 1 khúc cà rốt, 5 củ tỏi, 5 bông hoa ngọc lan, 1 thìa to giấm trắng, 1 thìa nhỏ dầu vừng, 1 thìa nhỏ xi dầu, nửa thìa nhỏ muôî, 1 thìa to đường.
  • Cách làm: da sứa ngâm rửa trong nước sạch, khử mùi tanh. Dưa chuột rửa sạch, cắt 2 đầu, thái sợi nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Hoa ngọc lan rửa trong nước muôi, tách thành từng nhánh, thái sợi nhỏ. Cho da sứa, dưa chuột, cà rốt và gia vị vào trộn đều, bày ra đĩa, rồi rắc hoa ngọc lan lên là được.
  • Công dụng: trị ho, làm tan đờm, lợi tiểu.

hoa-ngoc-lan (1)

2. Canh hoa ngọc lan – đậu xanh

  • Nguyên liệu: 5 bông hoa ngọc lan, 4 lạng đậu xanh, 2 thìa to đường phèn.
  • Cách làm: đậu xanh vo sạch, thêm 4 bát nước, đun to lửa đến lúc sôi chuyển sang nhỏ lửa, rổi đun nhỏ lửa khoảng 30 phút. Hoa ngọc lan tách thành từng cánh, rửa sạch, để ráo nước. Đợi đậu xanh chín nhừ, thêm đường phèn vào khuây đều, tắt lửa, sau đó cho hoa vào là được.
  • Công dụng: thanh nhiệt, giải nóng, giải khát.

hoa-ngoc-lan

3. Trà hoa ngọc lan

  • Nguyên liệu: 2 bông hoa ngọc lan, 1 thìa trà.
  • Cách làm: hoa ngọc lan tách thành từng cánh, cho vào nước muôi rửa sạch, đế ráo nước, cho vào cốc. Đổ nước vào cốc, rồi cho trà xanh vào, đợi có hơi bốc lên là có thể uống.
  • Công dụng: thúc đẩy quá trình trao đổi chất, có tác đụng làm đẹp da.

Xem thêm: Hoa ngọc lan – Bài thuốc chữa bệnh hiệu quả

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *