Món ngon, Sức khỏe

Các món ăn có lợi cho sức khỏe từ hoa hướng dương

Hoa hướng dương thuộc họ cúc, các bộ phận hoa, đế hoa, lá, thân, rễ và quả đều được dùng làm vị thuốc. Ngoài ra hoa hướng dương còn được dùng để làm trà và các món ăn chữa bệnh rất tốt.

1. Trà hoa hướng dương

  • Nguyên liệu: 0,05 lạng hoa hướng dương khô, 1 thìa nhỏ đường phèn, 0,1 lạng cầu kỉ.
  • Cách làm: hoa hướng dương rửa sạch, để ráo nước. Nấu hoa với cầu kỉ, đường phèn và 500ml nưóc, sau khi sôi chuyển sang nhỏ lửa, tiếp tục đun 2 phút là được.
  • Công dụng: làm hết mỏi mắt, tăng cường thị lực.

0.947381001336702534

2. Canh sò nấu hoa hướng dương

  • Nguyên liệu: 250g sò, 10g hoa hương dương khô, 1 thìa gừng thái sợi, 1 thìa nhỏ muối, 1 túi vải.
  • Cách làm: sò ngâm cho nhả cát, rửa sạch, để ráo nước. Hoa hướng dương dừng túi gói lại, buộc chặt. Cho 3 bát nước vào nồi, bỏ túi vải vào nấu trước, sau khi nước sôi, cho sò và gừng sợi vào nấu, đợi sò mở ra, thêm muối vừa ăn, lấy túi vải ra, uống canh.
  • Công dụng: thanh lọc gan, làm hết mệt mỏi.

nhung-hinh-anh-hoa-huong-duong-dep-nhat-so-4

3. Nước hướng dương – vỏ bí đao

  • Nguyên liệu: 1 rễ hướng dương, 2 lạng vỏ bí đao.
  • Cách làm: rễ hướng dương rửa sạch, vỏ bí đao rửa sạch, thái nhỏ. Cho cả hai với 3 bát nước vào nấu, đun to lửa đên lúc sôi chuyền nhỏ lừa, khoảng 10 phút là được
  • Công dụng: trị bệnh tê phù, tiểu tiện khó.

Xem thêm: Các bài thuốc từ hoa hướng dương

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *