Sức khỏe

Các món ăn được chế biến từ hoa lăng tiêu

Hoa lăng tiêu có tác dụng làm mát máu, bổ âm, là vị thuốc giúp lưu thông mạch máu ở gan, trị các chứng tụ máu, làm tan vết bầm tím, bế kinh, các bệnh băng lậu ở phụ nữ sau khi sinh và thời kì cho con bú, các bệnh máu nóng sinh gió và bệnh đỏ mũi.

Dưới đây là những món ăn được chế biến từ hoa lăng tiêu.

1. Canh hoa lăng tiêu – đậu đen

  • Nguyên liệu: 4 lạng đậu đen, 0,25 kg sườn, 0,2 lạng hoa lăng tiêu, 1 thìa nhỏ muối.
  • Cách làm: rửa sạch, nhanh hoa lăng tiêu, sườn chần qua nước nóng, vớt ra rửa sạch, để ráo nước. Đậu đen rửa sạch, ngâm trong nước 2 tiếng, cho vào nồi 6 bát nưóc ninh cùng hoa và sườn, đợi đậu nhừ, cho thêm muối vừa ăn, nhặt bỏ tác cánh hoa đi là ăn được.
  • Công dụng: có thể làm chậm quá trình trúng độc do ăn thảo dược, phụ nữ mang thai không được sử dụng.

do-den

2. Rượu hoa lăng tiêu

  • Nguyên liệu: 0,3 lạng hoa lăng tiêu, 1 bình rượu gạo.
  • Cách làm: cho hoa lăng tiêu vào bình rượu gạo, đậy kín nắp khoảng 10 ngày là có thể uống được.
  • Công dụng: cải thiện tình trạng đau bụng kinh ở phụ nữ.

hoa-tu-uy

3. Canh nấu hoa lăng tiêu

  • Nguyên liệu: 0,2 lạng hoa lăng tiêu, 1 cái đùi gà, 1 thìa muối
  • Cách làm: rửa sạch nhanh hoa lăng tiêu, để ráo nước. Đùi gà chặt miếng, rửa sạch, ninh cùng hoa lăng tiêu và 4 bát nước, đun to lửa đến lúc sôi chuyên sang nhỏ lửa khoảng 20 phút, vớt các cánh hoa ra, thêm muối vừa ăn là được.
  • Công dụng: làm tan máu tụ, tan vết bầm tím, cải thiện tình trạng tắc kinh.

Xem thêm: Công dụng chữa bệnh từ hoa lăng tiêu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *