Sức khỏe

Các Món Ngon Từ Hoa Thiên Nhật Hồng

Thiên nhật hồng tính bình, vị ngọt, vào kinh phế, tỳ. Tác dụng thanh nhiệt, sáng mắt, bình gan, khử phong, cầm ho, điều hoà nhịp thở, tán uất, tiêu ứ.

Sau đây là những món ăn tốt cho sức khỏe với sự kết hợp của hoa thiên nhật hồng.

1. Trà rượu thiên nhật hồng

  • Nguyên liệu: thiên nhật hồng 10 bông, rượu vàng 1 thìa nhỏ.
  • Cách làm: thiên nhật hổng rửa sạch, đế ráo nước, cho thêm 2 bát nước vào sắc, ban đầu để to lửa sau đó đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, rót ra bát, cho rượu vào, trộn đều, uống khi nóng.
  • Công dụng: trị ho, điều hoà nhịp thở, tăng cường sức đề kháng.

ướp_trà_hoa_cúc_bách_nhật

2. Thiên nhật hồng hầm đường bí đao

  • Nguyên liệu: thiên nhật hồng 10 bông, đường bí đao 5 miếng, hoa cúc nhỏ 3 bông.
  • Cách làm: thiên nhật hồng dùng nước rửa sạch, hoa cúc rửa sạch, để ráo nước. Cho thêm đường bí đao vào hai thứ cùng 3 bát nước, đun nhừ, to lửa sau đó đun nhỏ lửa khoảng 10 phút, bỏ bã hoa, lấy nước và đường bí đao ăn.
  • Công dụng: trị bệnh ngủ không yên, trẻ nhỏ về đếm trương, bụng hay khóc.

images1264778_hoa_cuc_bach_nhat

3. Canh gà với thiên nhật hồng

  • Nguyên liệu: thiên nhật hổng 10 bông, đùi gà 1 cái, muôi 1 thìa nhỏ.
  • Cách làm: thiên nhật hồng rửa sạch bằng nước, để ráo nưóc. Đùi gà rửa sạch, cắt miếng, nhúng qua nước đun sôi để ráo. Cho cả hai cùng 4 bát nưóc hầm thành canh, ban đẩu to lửa, sau đó nhỏ lửa khoảng 20 phút, tắt bếp, uống canh, ăn thịt.
  • Công dụng: trị đau do cao huyết áp .

Xem thêm: Giảm ho, thanh nhiệt với hoa thiên nhật hồng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *