Sức khỏe

Các Món Ăn Từ Hoa Thạch Hộc Lan

Thạch hộc lan tính hàn, vị ngọt, vào kinh phế thận, vị. Thạch hộc thường được dùng chữa những bệnh sốt nóng, khô cổ, khát nước, người háo, bứt rứt khó chịu, thanh nhiệt, dưỡng dương, sinh tân, bổ phổi, dạ dầy, trị ho, sốt cao…

1. Salat thạch hộc lan

  • Nguyên liệu: thạch hộc lan 1 cành, hoa hồng 2 bông, cúc 1 bông, 1 thìa muối, 2 quả liễu đinh, 1 thìa giấm trắng, 1 thìa đường.
  • Cách làm: Liễu đinh rửa sạch, ép lấy nước, trộn cùng giấm và đường, cắt rời từng cánh các loại hoa, rửa sạch bằng nước muối, để ráo nước rồi ngâm vào nước ép các loại hoa.
  • Công dụng: giải khát/ kích thích tiêu hoá, tăng khả năng thèm ăn.

1449810017_image-1

2. Canh gà thạch hộc lan

  • Nguyên liệụ: thạch hộc lan 1 cành, đùi gà 1 cái, sơn dược 200g, 1 thìa muối.
  • Cách làm: thạch hộc lan rửa sạch bằng nước muốì, để ráo. Đùi gà rửa sạch, cắt miếng, sơn dược, bỏ vỏ, cắt miếng. Cho cả hai vào nồi, đun vói 4 bát hước, đợi nước cạn thì cho muối.
  • Công dụng: bổ phổi, trắng da.

Xem thêm: Các bài thuốc chữa bệnh từ hoa Thạch Hộc Lan

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *