Làm đẹp

Các thực phẩm giảm cân lý tưởng

Bạn đã áp dụng nhiều biện pháp ăn kiêng để giảm cân mà không hiệu quả? Hãy thử dùng các loại rau quả giảm cân sau vào khẩu phần ăn hàng ngày, bạn sẽ thấy ngay tác dụng.

1.  Cà chua

Cà chua chứa nhiều acid hữu cơ, chất tomatine và lycopersicin giúp cơ thể dễ dàng tiêu thụ thức ăn, có tác dụng tiêu thực, lợi tiểu. Đây là loại quả có nhiệt lượng tương đôi thấp, có thể ăn sống, nấu canh hoặc làm món sốt trứng tạo hương vị rất thơn ngon. Đặc biệt nước cà chua có tác dụng tốt đối với làn da.

organic vine tomatoes, studio shot

2. Cải cúc

Nhiệt lượng của rau cải cúc rất thấp, trong 100g chỉ chứa 21 Kcal. Ngoài ra còn có caroten, kẽm, canxi, sắt nhiều hơn hẳn các loại rau khác như rau muông, cải bắp, cải bẹ. Đây là loại thực phẩm giảm béo tốt, có thể xào, nấu canh hoặc ăn sống.

3. Ngô

Lượng chất xơ trong ngô (bắp) cao gấp 4-10 lần gạo. Đặc biệt nó chứa nhiều magie giúp tăng cường nhu động trong ruột, thúc đẩy sự bài tiết chất thải của cơ thể. Râu bắp còn có tác dụng lợi tiểu, có thể uống thay trà.

4. Gừng

Chất cay trong gừng thúc đẩy huyết quản trương to và tăng lưu thông máu, làm cho toàn thân có cảm giác nóng. Đồng thời, thúc đẩy lỗ chân lông nỏ to, bài tiết mồ hôi, toả nhiệt lượng.

Ăn gừng có thể thông qua phản xạ thần kinh thúc đẩy xung huyết trong dạ dày và ruột, tăng nhu động, thúc đẩy bài tiết dịch tiêu hoá. Tuy nhiên, gừng có tính cay, bạn không nên ăn nhiều sẽ gây khô miệng, táo bón.

ginger

5. Dưa chuột

Nằm trong nhóm rau xanh chứa nhiệt lượng thấp, có tác dụng lợi tiểu. Thành phần propanol chứa trong dưa chuột giúp hạn chế đường hoá chuyển thành mỡ, chất xơ thúc đẩy bài tiết chất thải trong ruột. Đây là một trong những loại thực phẩm dễ ăn, dễ chế biến, có thể ăn sống, ăn lạnh, xào hoặc muối dưa đều được.

6. Rau cần

Chứa nhiều chất xơ, có thể loại trừ chất thải có độc hoặc có hại trong ruột, thành phần hương thơm kích thích tuyến mồ hôi và giảm huyết áp. Rau cần có thể xào với thịt bò hoặc nấu lấy nước uống thay trà.

Xem thêm: Các loại trái cây giảm cân cực tốt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *