Mẹo vặt

Làm thế nào để bảo quản thịt chín và lạp xưởng trong nhiều tháng?

Đối với những món ăn ngon như lạp xưởng và những món ăn từ thịt khi bạn để trong tủ lạnh lâu ngày rất mau hỏng. Vậy làm thế  nào để bảo quản thịt chín và lạp xưởng có thể để lâu mà vẫn giữ được hương vị. Hãy cùng haynhat tìm hiểu về những mẹo vặt này nhé!!

Cách bảo quản thịt chín được lâu.

Để giữ được thịt chín lâu từ 1-2 tháng, hạn có thể làm theo cách sau đây:

Cách 1

Thịt bảo quản lâu hơn với chảo mỡ nóng
Lăn thịt đã luộc qua chảo mỡ mới rán để bảo quản thịt được lâu

Luộc chín thịt, vớt ra lúc đang còn nóng và cho ngay vào chảo mỡ vừa rán xong (mỡ rán xong nên bỏ một chút muối và một vài tép tỏi đập dập thì sẽ để được lâu mà không bị hôi). Làm như vậy có thể giữ thịt trong một khoảng thời gian khá lâu.

Cách 2

Thịt chín được bảo quản nhờ nước mắm
Ngâm thịt chín vào nước mắm cũng là một cách bảo quản thịt chín rất hiệu quả

Thịt mua về rửa sạch, cắt từng miếng dày 3 hoặc 4 phân dài độ 15 cm rồi đem chiên hoặc luộc chín. Sau đó ngâm thịt vào nước mắm, nước tương hoặc nước muối (đun sôi để nguội). Lưu ý thịt ngâm phải chìm hẳn xuống dưới. Làm theo cách này thịt sẽ không quá mặn như ướp muối và có thể để lâu khoảng hai tháng.

Bạn nên xem thêm:

 

Cách bảo quản lạp xưởng.

rượu trắng giúp bảo quản lạp xưởng lâu hơn
Lạp xưởng được giữ tới nhiều tháng nhờ rượu trắng

Muốn bảo quản lạp xưởng, bạn hãy lấy một lọ thủy tinh rồi đặt vào trong đó một ly rượu trắng, sau đó xếp lạp xưởng vào bên trong ly rượu. Đậy kín lọ thủy tinh và đặt vào nơi râm mát. Làm cách này hạn có thể bảo quản lạp xưởng trong vòng 3-4 tháng.

Bạn có thể xem thêm:

Mong rằng với những gì bạn mới đọc trên đây sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm hơn khi nấu ăn và bỏ túi cho mình những mẹo vặt hay trong sổ tay nấu ăn nhé!

Gợi ý từ khóa:

Làm thế nào để bảo quản thịt chín và  lạp xưởng.

Làm sao để thịt chín và lạp xưởng để được lâu nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *