Món ngon

Cách làm bánh chiên nhân thịt giòn tan nóng hổi tại nhà

Bánh chiên nhân thịt cũng là một món ăn vặt khá đắt hàng trong những quán ăn đường phố. Bánh nóng hổi vừa có cái giòn giòn của vỏ bánh lại có nhân bánh kết hợp rau thịt hài hòa không bị ngán.

Bạn đã biết cách làm bánh chiên nhân thịt chưa? Tham khảo cách làm bánh chiên nhân thịt dưới đây nhé.

1.Nguyên liệu:

  • 200g vỏ hoành thánh.
  • lOOg thịt heo xay.
  • 50g tôm tươi
  • 1/4 củ hành tây.
  • 1 trái cà chua chín đỏ.
  • 1 tép tỏi, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn, bột cà ri, tương ớt
  • Vài tai nấm mèo (mộc nhĩ) ngâm cho nở băm nhuyễn.
  • 5g bún tàu (ngâm nước cho nỏ ra,cắt ra từng khúc nhỏ).
collage_photocat
Một vài nguyên liệu chính cho món bánh chiên nhân thịt.

2. Cách sơ chế:

Bước 1:

Tôm lột vỏ, chà chút muối cho bớt tanh, xả lại nước lạnh, băm nhỏ.

collage_photocat
Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhỏ.

Bước 2:

Hành tây rửa sạch, băm nhỏ.

Tỏi băm nhỏ.

collage_photocat
Hành tây và tỏi lột vỏ, băm nhỏ.

Bước 3:

Cà chua rửa sạch, bỏ hột, băm nhỏ.

canh-ca-chua-nau-thit-bam1(1)
Cà chua rửa sạch, băm nhỏ.

3. Cách chế biến:

Bước 1:

-Đun nóng dầu, cho hành tây, tỏi vào xào thơm, tiếp theo cho thịt, tôm vào xào,bỏ vào nấmbún tàu vào, nêm thêm muối, tiêu một ít đường cho vừa ăn.

-Sau đó cho bột cà ri, cà chua vào xào với lửa lớn, nhấc xuống.

collage_photocat
Phi thơm tỏi, cho hành và thịt tôm vào đảo đều…

Bước 2:

-Cắt vỏ hoành thánh thành từng miếng hình chữ nhật khoảng 4 X 6 cm. Trải vỏ và cho nhân vào gói lại theo hình tam giác.

-Đun nóng chảo nhiều dầu, thả hoành thánh vào chiên vàng.

-Xếp ra đĩa, dùng chung với tương ớt. hay xốt chua ngọt.

cach-lam-hoanh-thanh-10
Bạn có thể tạo hình bánh tùy thích.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh chiên nhân thịt cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Thật đơn giản phải không nào. Hãy cùng đồng hành cùng haynhat.com.vn để có thêm nhiều món ăn hấp dẫn nhé!

Mời bạn xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *