Món ngon

Cách làm cá bống mú hấp sen thơm ngon

Cá bống mú hấp sen có thịt mềm, không còn mùi tanh nhờ được ướp với các loại gia vị, hạt sen và rau thơm. Hãy vào bếp thực hiện món cá thơm ngon bổ dưỡng này cho cả gia đình của bạn ngay nhé.

Cá bống mú

Nguyên liệu

  • 1 con cá bống mú 600g.
  • 50g hạt sen tươi.
  • 1 củ hành tím.
  • 1 quả ớt sừng thái hạt lựu, hành lá.
  • Hạt nêm, tương ốt, tiêu, tỏi xay.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Cá bông mú làm sạch, xẻ một bên thân cá.
  • Bước 2: Ướp cá với hạt nêm, tiêu, muối trong 20 phút cho ngấm.
  • Bước 3: Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho tương ớt, nước dùng vào, nêm gia vị, cho hành tím, ớt vào rồi cho hạt sen vào.
  • Bước 4: Xếp đứng cá ra đĩa và cho vào xửng hấp. Cá vừa chín cho xốt vào, tiếp tục hấp khoảng 10 phút.

CÁ BÔNG MÚ HẤP SEN

Dọn cá ra đĩa, trang trí với hành lá. Món cá bống mú hấp sen dùng nóng, chấm nước tương rất tuyệt vời bạn nhé.

>> Xem thêm: Biến tấu với món mực nhồi hạt sen hấp dẫn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *