Món ngon

Cách làm cá rán sốt cà chua ngon miệng

Cá rán sốt cà chua là món ăn đơn giản và rất dễ làm với vị thơm của cá với vị ngọt, sốt hơi chua, thịt cá ngọt và dai sẽ là món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • Cá chép: 1 kg
  • Cà chua: 0,3 kg
  • Mỡ nước, đường, tỏi khô, hành tươi
  • Ớt bột, nước, muối, mì chính, hạt tiêu.

t4

Cách làm:

  • Bước 1: Cá tươi móc bỏ mang, rửa sạch, mổ bỏ ruột, cắt khúc dài 3 – 4cm, cho ít muối vào xóc đều ướp 10 phút lấy ra để ráo.
  • Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt đôi, vắt bỏ hạt thái miếng nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập dập. Hành tươi nhặt ¡ạch, củ thái mỏng, dọc cắt khúc ngắn để riêng.
  • Bước 3: Đun mỡ nóng già, cho cá vào rắn vàng đều hai một, gắp ra, bầy vào đĩa. Tiếp tục cho hành, tỏi vào chảo mỡ phi thơm, cho cà chua xào chín mềm, nêm đường, mắm muối, ốt bột, mì chính và cài thìa nước đun sôi. Nêm lại vừa ăn, cho dọc hành vào đảo đều, bắc ra, rưới xốt lên đĩa cố, rác hạt tiêu lên trên ăn nóng.

ca_sot_ca_chua

Yêu cầu thành phẩm:

Cá chín mềm, xốt có màu hồng, vị mặn dịu, ngọt hơi cay hài hoà vừa ăn, thơm mùi hành, hạt tiêu.

Cá sốt cà chua là một món ăn ngon giàu chất dinh dưỡng, hàm lượng chất béo thấp rất phù hợp với những bạn đang trong chế độ giảm cân.

Xem thêm: Cách làm cá viên xào thập cẩm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *