Món ngon, Sức khỏe

Cách làm đậu phụ hấp trứng muối ngon tuyệt

Đậu phụ hấp trứng muối có đậu trắng mướt, trứng hanh vàng, sốt sánh mượt. Vì mặn bùi của trứng muối kết hợp với vị ngọt mềm của đậu, thoang thoảng hương nấm sẽ đem đến cho các bạn hương vị thật tuyệt vời nhé.

đau-hu-non-hap-trung-muoi

Nguyên liệu

  • 1 miếng đậu phụ non.
  • 100g tôm xay.
  • 5 tai nấm hương.
  • 2 lòng đỏ trứng muôi.
  • 1 thìa cà phê tương ớt.
  • 1 bát nước dùng.
  • 1/2 thìa cà phê dầu hào.
  • Bột năng, bột nêm, tiêu.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Băm nhuyễn nấm hương, trộn với tôm, một lòng đỏ trứng muối đã hấp chín.
  • Bước 2: Thái đậu phụ hình chữ nhật, khoét bỏ giữa, cho nhân tôm vào, hấp chín.
  • Bước 3: Đun sôi nước dùng, nêm gia vị, tương ớt, dầu hào, cho chút bột năng pha loãng vào tạo độ sánh vừa.
  • Bước 4: Hấp chín lòng đỏ trứng muối còn lại, tán nhuyễn. Rưới nước xốt lên đậu phụ, rắc lòng đỏ trứng hấp, dùng nóng.

đau-hu-non-hap-trung-muoi

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách làm đậu phụ hấp trứng muối đơn giản này nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *