Món ngon

Cách làm đậu phụ lạnh ngon khó cưỡng

Đậu phụ lạnh – Món ăn giải nhiệt, bổ dưỡng và giảm cân. Cùng tìm hiểu cách làm đậu phụ lạnh với haynhat các bạn nhé!

Để có món đậu phụ lạnh ngon khó cưỡng này không thể thiếu những nguyên liệu sau:

1.Nguyên liệu:

  • 1 miếng đậu phụ non.
  • 1 củ cà rốt.
  • 1 quả dưa leo.
  • 1 thìa vừng (mè) rang vàng.
  • Hành lá tước sợi.
  • 10g chà bông cá.
  • 1 thìa cà phê nước tương.
  • 1 thìa cà phê đường.
  • 1/2 thìa cà phê bột nêm.
  • 1 thìa cà phê nưóc cốt chanh.
collage_photocat
Những nguyên liệu cần thiết cho món đậu phụ lạnh.

2. Cách làm:

Bước 1:

  • Cho đậu phụ vào tủ giữ lạnh.
  • Gọt vỏ dưa leo, cà rốt, thái sợi.
1-dua-chuot-got-vo-1427793407387
Gọt vỏ dưa leo, cà rốt, thái sợi.

Bước 2:

  • Lấy đậu phụ ra đĩa, cho cà rốt, dưa leo lên.
  • Trộn đều nước tương, đường, bột nêm, nước cốt chanh, rưới lên đậu phụ.
1463743535đậu-phụ-lạnh-1
Trộn đều nước tương, đường, bột nêm, nước cốt chanh, rưới lên đậu phụ.

Bước 3:

  • Cho hành lá, chà bông cá, vừng lên đậu phụ.
  • Dùng lạnh.
dauphu1
Cho hành lá, chà bông cá, vừng lên đậu phụ.

Bạn hãy thử ngay món đậu phụ lạnh mà haynhat chia sẻ nhé! Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Mời bạn xem thêm:

Gợi ý từ khóa:

  • Đậu hũ lạnh
  • Đậu phụ lạnh
  • Cách làm đậu hũ lạnh?
  • Cách làm đậu phụ lạnh?
  • Làm đậu hũ lạnh như thế nào?
  • Làm đậu phụ lạnh như thế nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *