Món ngon

Cách làm đu đủ trộn chua cay ngon giòn, hấp dẫn

Đu đủ là một loại quả phổ biến ở vùng khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam. Đủ đủ có thể làm sinh tố hoặc làm nộm như: Sinh tố đu đủ, quýt, xoài, hay giảm mỡ bụng với sinh tố đu đủ, gừng, gỏi đu đủ

Ngoài những cách chế biến như trên còn có món đu đủ trộn chua cay ngon tuyệt không thể bỏ qua nữa. Cùng haynhat vào bếp nào!

1. Nguyên liệu:

  • Nửa trái đu đủ sống
  • 1 trái ớt

Nguyên liệu làm nước chấm:

  • 4 thìa cà phê nước chấm
  • 1 thìa cà phê đường, nước sôi, tỏi băm
  • 2 thìa cà phê ốt bột, nước cốt chanh
  • Một ít muối và dầu mè.
collage_photocat
Một số nguyên phụ liệu cần thiết cho món đu đủ trộn cay.

2. Cách làm:

Bước 1:

Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt sợi.

Ớt bỏ hạt, rửa sạch rồi cắt sợi.

photocat
Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt sợi.

Bước 2:

Trộn đều ớt và đu đủ, cho vào đĩa, khi dùng rưới nước chấm vào, trộn đều.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món đu đủ trộn chua cay ngon giòn, hấp dẫn trên đây nhé! Hãy cùng đồng hành cùng chuyên mục món ngon để có thêm nhiều thực đơn hấp dẫn cho gia đình bạn.

photocat

Mời bạn xem thêm:

Gợi ý từ khóa:

  • Món đu đủ trộn chua cay
  • Cách làm món đu đủ trộn chua cay ngon giòn, hấp dẫn
  • Làm món đu đủ trộn chua cay như thế nào?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *