Món ngon

Cách làm món canh cải xoong nấu thịt thơm ngon hấp dẫn

Canh cải xoong nấu thịt là một trong những món ăn có cách chế biến rất đơn giản, chỉ trong vài bước bạn đã có một bát canh thơm ngon cho cả gia đình.

Nếu bạn là một người bận rộn, không có nhiều thời gian dành cho nấu ăn thì hãy vận dụng luôn món canh cải xoong nấu thịt đơn giản này cho bữa cơm tối nay bạn nhé.

Nguyên liệu:
  • Rau cải soong: 1 mớ.
  • Thịt lợn nạc: 100gr.
  •  Nước mắm, mì chính, muối.
collage_photocat
Nguyên liệu gồm, cải xoong và thịt nạc.
Cách làm:

Bước 1:

-Rau cải xoong nhặt kỹ, rửa sạch, cắt ngắn.

collage_photocat
Cải xoong rửa sạch, thái đoạn ngắn.

Bước 2:

-Thịt lợn nạc thái miếng mỏng, cho vào nước lạnh đun sôi, hớt bỏ bọt, nêm vừa mắm, muối mì chính.

collage_photocat
Thả thịt vào nồi nước, thỉnh thoảng hớt bọt, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 3:

-Cho rau vào đun sôi lại bắc ra ngay. Múc ra bát, ăn nóng.

thit-kho-3-1215f
Bát canh nóng hổi đã được hoàn thành.

Ưu điểm:

-Rau xanh, mùi thơm, vị vừa.

-Nước nhiều hơn cái, rau chín tới, không dai.

Chúc các bạn thành công với món canh cải xoong nấu thịt nhé!

Mời bạn xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *