Món ngon

Cách làm mực nhồi cá thơm ngon

Mực là hải sản ngon, lành, có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như: Hấp, nướng, nhồ thịt, chiên bơ…Mực là món ăn rất thích hợp với mùa hè. Hôm nay các mẹ đổi món với mực nhồi cá cho cả nhà nhé.
images

Nguyên liệu

  • 10 con mực ống.
  • 200g cá thác lác.
  • 1 thìa cà phê tỏi xay.
  • 4 thìa cà phê chiên giòn.
  • 4 thìa cà phê bột chiên xù.
  • 1 thìa cà phê tương xí muội.
  • 100g xà lách xoong.
  • Dầu ăn, muối, nước mắm, tiêu.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Rửa sạch mực, lấy bỏ túi mật, bóc sạch lớp da bên ngoài, để ráo nước
  • Bước 2: Quết nhuyễn cá thác lác với dầu hành, nêm muôi, nước mắm, tiêu.
  • Bước 3: Cắt mực làm đôi, nhồi cá vào. Dùng kéo cắt mực cho xoè ra.
  • Bước 4: Cho mực vào xửng hấp cách thủy. Sau đó nhúng qua bột chiên giòn, lăn qua bột chiên xù.
  • Bước 5: Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, thả mực cho vào chảo nóng, rán vàng.

muc-nhoi-thit-chien

Dọn mực nhồi cá ra đĩa, dùng với xà lách xoong, chấm kèm tương xí muội. Chúc các bạn ngon miệng.

>> Xem thêm: Bổ dưỡng với món ớt nhồi thịt.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *