Món ngon

Cách làm thịt xá xíu cực đơn giản tại nhà

Thịt xá xíu là món ăn phổ biến tại Trung Quốc nhưng giờ đây nó đã trở thành món ăn quen thuộc, yêu thích của nhiều người Việt mình.

Vậy tại sao bạn không tự mình học cách làm thịt xá xíu cực thơm ngon, hấp dẫn như nhà hàng mà haynhat.com.vn sẽ giới thiệu dưới đây.

1. Nguyên liệu:

  • 300g nạc vai
thit-nac
Thịt nạc vai nguyên liệu chính cho món thịt xá xíu.

Gia vị ướp thịt:

  • 3 thìa đường
  • 1 thìa xì dầu, rượu, tương đen
  • 2 thìa muối
  • Màu đỏ
collage_photocat
Một vài nguyên liệu để ướp thịt xá xíu.

Nước chấm:

  • 2 Thìa xì dầu + bột patê + tỏi và ngò (nếu thích). Trộn chung tất cả lại.
collage_photocat
Các nguyên liệu pha nước chấm món thịt xá xíu.

2. Cách làm:

Bước 1:

Cắt thịt thành miếng dài ngang khoảng 4cm ướp với gia vị trên (thêm vài giọt màu đỏ nếu thích) để thấm qua đêm.

thit-nac
Cắt thịt thành miếng dài ngang khoảng 4cm ướp với gia vị trên .

Bước 2:

Mở lò khoảng 40°F (205C) để miếng thịt trong 1 cái khay sắt, nướng khoảng 40 phút, thì thịt chín, (nếu có cây xiên bằng kim loại và 1 cái khay sâu thì xiên miếng thịt theo chiều dài, thì thịt khi nướng sẽ vàng đỏ đẹp mọi mặt. (giống như ta quay thịt).

xa-xiu-0010-489
Mở lò khoảng 40°F (205C) để miếng thịt trong 1 cái khay sắt, nướng khoảng 40 phút.

3. Trình bày:

Thịt nướng xong thái miếng mỏng vừa xắp vào đĩa tròn, món này dùng với cơm trắng hay cho vaò bánh mì hoặc làm cơm chiên.

15-mon-an-nghe-la-ua-nuoc-mieng-cua-am-thuc-trung-hoa
Cuối cùng bày ra đĩa và thưởng thức.

Rất đơn giản phải không? Chỉ cần làm theo cách làm thịt xá xíu đơn giản trên đây là bạn có thể hoàn thành xong món thịt xá xíu cực thơm ngon, hấp dẫn như nhà hàng rồi.

Gợi ý từ khóa:

  • Món thịt xá xíu
  • Cách làm món thịt xá xíu đơn giản nhất
  • Làm món thịt xá xíu như thế nào?
  • Hướng dẫn làm món thịt xá xíu?
  • Cách làm thịt xá xíu cực thơm ngon

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *