Món ngon, Sức khỏe

Cách nấu canh bí đỏ hầm chân gà, sung bổ dưỡng

Mùa xuân là dịp tốt nhất để bổ tỳ kiện vị, món canh bí đỏ hấm chân gà và sung rất thích hợp. Sung có tác dụng kiện tỳ, chống tả, dùng cho người ăn uống kém, đau bụng đi ngoài, không đủ sữa cho con bú. Bí đỏ tính ấm vị ngọt, đi vào tỳ kinh và vị kinh, có tác dụng bổ trung ích khí, giải độc diệt khuẩn, chỉ khát; chủ trị các chứng bệnh lâu ngày, tỳ vị suy nhược, thở gấp.

canh-bí-đỏ-đậu-phộng-3

Nguyên liệu

  • Chân gà 200g.
  • Bí đỏ 300.
  • Sung 20g.
  • Gừng 10g.
  • Gia vị: Muối 3g, bột nêm 3g.

7-mon-ngon-tu-qua-sung-giup-ngan-ngua-ung-thu-hinh-3

Cách chế biến

  • Bước 1: Chân gà chặt bỏ móng; bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt thái miếng; gừng gọt vổ thái lát.
  • Bước 2: Đổ nước vào nổi đun sôi; cho chân gà vào chẩn qua, vớt ra rửa sạch.
  • Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nổi, đổ nước vào hẩm khoảng 1 tiếng rưỡi, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

chan-ga-ham-370x278

Đông y cho rằng tỳ vị là cơ sở vững chắc của cơ thể con người, chức năng tỳ vị khỏe mạnh mới hấp thụ đầy đủ dinh dưỡng, ngược lại sẽ gây ra thiếu dinh dưỡng, thể chất suy nhược, da dẻ xấu. Hãy cùng làm đẹp cùng canh bí đỏ hầm chân gà, sung nhé.

>> Xem thêm: Dưỡng gan sáng mắt với canh gan lợn hầm đẳng sâm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *