Món ngon, Sức khỏe

Cách nấu canh cá lăng rau chân vịt thanh mát

Giữa mùa xuân, nhiệt độ chênh lệch giữa sáng sớm và chiếu tối càng lớn, với thời tiết như vậy nên ăn uống thanh, mát bổ, vừa kiện tỳ khai vị, vừa ngon miệng, bổ dưỡng. Món canh rau chân vịt nấu cá lăng là chọn lựa sáng suốt của bạn.

Rau chân vịt còn gọi là rau bina hay cải bó xôi, có nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là chất sắt và kali, giúp cơ thể dễ hấp thụ. Đông y cho rằng rau chân vịt giúp thông tràng vị, hạ huyết áp, ngực nở, bổ máu. Món canh này giúp nhuận táo, khai vị kiện tỳ.

rau-chan-vit
Rau chân vịt

Nguyên liệu

  • Rau chân vịt 500g,
  • Thịt cá lăng băm nhuyễn 200g.
  • Thịt quay 15g
  • Tôm nõn khô 10g.
  • Hành 2 cây.
  • Gừng 3 lát.
  • Gia vị: Muối, dầu ăn một lượng vừa đủ.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Rau chân vịt rửa sạch; thái đoạn; tôm nõn ngâm nước rửa sạch, băm nhỏ; thịt quay băm nhỏ; hành rửa sạch thái nhỏ.
  • Bước 2: Cho cá lăng băm, tôm nõn, thịt quay, hành trộn đều, nặn viên nhỏ.
  • Bước 3: Phi gừng thơm, đổ nước vào đun sôi; cho rau chân vịt, cá băm viên vào đun chín, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

H?c cách làm món rau chân v?t ngon cho ngày T?t(P2). Cùng tr? tài làm nh?ng món ?n ngày T?t v?i rau chân v?t n?u th?t b?m có h??ng v? ??c bi?t ngon nha!

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh cá lăng rau chân vịt mà Haynhat.com.vn chia sẻ nhé.

>> Xem thêm: Cách nấu canh móng giò hầm khoai tây, hà thủ ô mới lạ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *