Món ngon, Sức khỏe

Cách nấu canh cá quả hầm râu ngô, đậu đỏ thơm ngon

Cuối xuân, thời tiết luôn biến đổi, lúc nắng lúc mưa làm khí hậu thay đổi đột ngột. Với thời tiết này ăn món canh cá quả nấu đậu đỏ, râu ngô là thích hợp nhất.

Đậu đỏ là ngũ cốc của tim

Nguyên liệu

  • Đậu đỏ 150g.
  • Râu ngô 50g.
  • Cá quả 500g.
  • Gừng 3 lát.
  • Gia vị: Muối, dầu ăn một lượng vừa đủ.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Đậu đỏ, râu ngô rửa sạch, ngâm nước; cá quả làm sạch, để ráo nước, ướp nước gừng sau đó cho vào chảo rán vàng hai mặt.
  • Bước 2: Cho đậu đỏ, râu ngô và gừng vào nồi, đổ 2500ml nước, đun sôi.
  • Bước 3: Cho cá quả vào nổi, hẩm khoảng 1 tiếng rưỡi, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

wpid-che-do-an-danh-cho-benh-nhan-lao-phoi

Đậu đỏ có tác dụng lợi tiểu trừ thấp, tiêu phù giải độc, nấu cùng với râu ngô và cá quả có tác dụng kiện tỳ khai vị, lợi tiểu. Món canh này không chỉ hấp dẫn, thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng. Chúc các bạn ngon miệng với canh cá quả nấu râu ngô, đậu đỏ thơm ngon này nhé.

>> Xem thêm: Trừ thấp lợi thủy với canh bắp giò hầm đậu cô ve, sa sâm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *