Món ngon

Cách nấu canh chua trai (hến) siêu ngon

Vị ngọt của hến, chua dịu của cà chua, khế cùng với mùi thơm của rau mùi tàu đã tạo nên sức hấp dẫn cho món canh chua trai (hến) đặc biệt trong những ngày hè.

Nguyên liệu:
  • Trai hoặc hến: 300-500gr
  • Cà chua: 3,4 quả.
  • Quả dọc hoặc khế: 2 quả.
  • Hành củ, hành hoa, thì là, rau mùi tàu.
  • Nước mắm, mỡ nước, muối , mì chính.

collage_photocat

Cách làm:

Bước 1:

-Trai, hến rửa sạch đất, cho vào nưóc lạnh (ngập 2/3), luộc chín gõ lấy thịt (đối với trai thì cắt đôi hoặc ba) ướp muối, nước mắm.

collage_photocat
Đối với hến. Luộc chín, tách nước và thịt hến riêng.
11
Đối với trai trai cũng luộc và gỡ lấy thịt để riêng.

Bước 2:

Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, bổ miếng cau.

thit-bo-xao-hanh-tay-ca-chua-6
Cà chua rửa sạch, thái múi cau.

Bước 3:

Hành hoa, thì là, mùi tàu rửa sạch, xắt khúc ngắn. Quả dọc nướng chín, bóc vỏ, khế thái miếng to.

collage_photocat
Hành, thì là, mùi tàu rửa sạch thái khúc, khế, dọc cũng vậy.

Bước 4:

Nước luộc trai, hến gạn bỏ cặn, đun sôi, cho nước mắm, muối, quả dọc, khế, đậy vung đun nhỏ lửa.

photocat

Bước 5:

Phi thơm hành, cho trai hến vào xào săn đổ vào nồi canh, thả cà chua vào, dầm nát khế, dọc, nêm nước mắm, mì chính vừa ăn. Bắc ra cho hành hoa, thì là, mùi tàu.

93102f24c1be08d9cd9c5324777b8dd4

Múc ra bát. Ăn nóng.Khi ăn thường ăn kèm với rau sông.Nước nhiều hơn cái, trai hến không dai, cà chua nguyên miếng, không nát, canh có vị ngọt, hơi chua.

photocat photocat

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với món canh trai (hến) nấu chua nhé!

Mời bạn xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *