Món ngon

Cách nấu canh hến rau ngót siêu nhanh

Rau ngót là loại rau có quanh năm nấu canh rất ngon. Haynhat chia sẻ với bạn cách nấu canh hến rau ngót vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu:
  • Hến: 300-500gr.
  • Rau ngót: 1 mớ. 
  • Nước mắm, muối, mì chính.
collage_photocat
Bạn có thể tìm thấy nguyên liệu ở bất cứ chợ nào.
Cách làm:

Bước 1:

Hến ngâm, rửa sạch, luộc chín, đãi lấy thịt hến, vẩy ráo nước (lúc luộc hến cho ít muối).

tach-vo-hen-5
Luộc hến cho đến khi tách vỏ.

Bước 2:

Nước luộc hến lọc lấy nước trong.

dsc01599
Tách riêng nước trong và thịt hến.

Bước 3:

Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch, vò qua cho mềm.

collage_photocat
Rau ngót rửa sạch , vò qua.

Bước 4:

Nước luộc hến đun sôi, cho hến, nước mắm vừa ăn, cho rau ngót đun sôi, cuối cùng cho mì chính.

Múc ra bát, ăn nguội.

photocat
Thành quả là đây ạ

Ưu điểm:

Rau xanh, thơm mùi hến, vị ngọt chủ yếu của hến. Nước nhiều hơn cái, rau không nhũn nát.

Cách nấu canh hến rau ngót cực kì dễ làm. Vị canh ngọt, mát rất thích hợp cho những ngày hè nắng nóng này. Bạn hãy làm ngay nhé!

Mời bạn xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *