Món ngon, Sức khỏe

Cách nấu canh móng giò hầm khoai tây, hà thủ ô mới lạ

Món canh móng giò hầm khoai tây, hà thủ ô có thành phần dinh dưỡng phong phú, thích hợp cho mọi gia đinh. Móng giò chứa nhiều protein, chất béo và hợp chất cacbonhydrate, có thể thúc đẩy sự thay thế các tế bào mới, chống lão hóa, tăng tiết sữa cho phụ nữ sau khi sinh, làm đẹp.

Hà thủ ô còn gọi là giao đằng, dạ hợp, là loại thuốc quý. Hà thủ ô sống lâu năm, thân mềm dạng dây leo quấn với nhau, rễ phình to thành củ màu đen. Hà thủ ô vị đắng, ngọt, chát, tính hơi ấm, đi vào gan kinh và thận kinh; có tác dụng bổ gan thận, ích tinh huyết, nhuận tràng thông tiện, trừ phong giải độc; chủ trị các chứng bệnh vể gân thận tinh thiếu máu, đau mỏi lưng và đẩu gối, di tinh, lãng tai, đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, râu tóc bạc sớm, táo bón, da dẻ khô ráp…

Cây và củ hà thủ ô

Nguyên liệu

  • Móng giò 1 chiếc.
  • Hà thủ ô 12g.
  • Khoai tây 1 củ.
  • Kỷ tử 5g, gừng 10g.
  • Gia vị: Muối 6g, mì chính 2g, rượu trắng 5g.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Móng giò làm sạch, chặt miếng; Khoai tây gọt vỏ,  rửa sach, bổ miếng vừa ăn; gừng thái lát.
  • Bước 2: Đổ nước vào nổi đun sôi, cho móng giò vào chần qua, vớt ra để ráo.
  • Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước hầm khoảng 3 tiếng, nêm gia vị vừa ăn, múc ra bát.

chan-gio-ninh-2

Ngoài giúp tăng tiết sữa cho phụ nữ sau sinh, canh móng giò hầm khoai tây, hà thủ ô còn giúp da dẻ mịn màng, trừ hàn nhiệt, tán mụn độc, chống lão hóa, ung thư… Khoai tây nhiệt lượng thấp, nhiều vitamin và nguyên tố vi lượng có tác dụng bổ trợ cho người tiêu hóa không tốt, táo bón, mệt mỏi, đau dạ dày mãn tính, đau xương khớp, nổi nhiều mụn, là thực phẩm tốt cho người bị bệnh dạ dày và bệnh tim, giúp giảm mỡ, giảm lượng đường trong máu, chống lão hóa…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *