Món ngon

Cách pha bạc xỉu cực ngon của dân sành điệu

Cách pha bạc xỉu cực ngon bí quyết của dân sành điệu. Bạc xỉu “nguyên thủy” chính là café sữa pha theo kiểu người Hoa, ít café nhiều sữa.

1.Nguyên liệu:

  • Cà phê pha phin: 30ml
  • Sữa đặc: 50ml
  • Nước ấm: 15ml
  • Đá đập nhỏ: 1 ly

collage_photocat

2. Dụng cụ:

  • Ly cao Pilsner
  • Ống hút màu
  • Thìa dài

collage_photocat

3. Cách làm:  

Bước 1:

– Khuấy đều sữa đặc, cà phê, nước ấm. Sau đó đập đá bỏ vào đầy lỵ.

bi kip pha cafe (2)

Bước 2:

-Rưới lên lớp trên cùng 1 thìa nước cốt cà phê.

Bước 3:

– Cho ra thưởng thức.

iced-coffee-with-milk-vietnam-visa-on-arrival

Chú ý:

-Bạc xỉu là một loại thức uống phổ biến dành cho người thích cà phê ở Sài Gòn, nó được ưu chuộng hon hai loại cà phê truyền thống là nâu đá và đen đá. Khi uống bạc xỉu thì dùng đá đập nhỏ sẽ ngon hơn đá để nguyên viên hoặc đá xay.

-Có thể thay nước lọc ấm bằng sữa tươi để cho ly bạc xỉu hấp dẫn hơn.

Trên đây là cách pha bạc xỉu đơn giản và nhanh nhất mà HayNhat.com.vn muốn giới thiệu đến bạn đọc. Bạn sẽ có ngay một ly bạc xỉu béo ngậy, tan ngay trong miệng thoảng hương cà phê ngọt ngào khó quên.

Mời bạn xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *