Làm đẹp

Cẩm nang trang điểm mắt không thể bỏ qua

Đôi mắt luôn là cửa sổ của tâm hồn bởi nó nói lên biết bao nhiêu điều. Trang điểm mắt giúp gương mặt bạn sổng động hơn và tỏa ra ánh sáng về bản ngã của chính bạn. Chính vì vậy, không có một tiêu chuẩn nào về kích cỡ, hình dạng để chứng tỏ là đôi mắt đó đẹp hay không – mọi đôi mắt đều có vẻ đẹp riêng của nó.

cach-trang-diem-mat-1

1. Shadow: Bóng mắt

Bóng mắt được sử dụng để tạo nên chiều sâu cho đôi mắt. Gam màu tối sử dụng cho viền mắt sẽ khiến đôi mắt trông nhỏ hơn và ngược lại gam màu sáng sẽ giúp mắt trông có vẻ lớn hơn. Sau đây là các kỹ thuật cơ bản tương ứng với từng hình dáng đôi mắt:

 • Đôi mắt nhỏ: Đừng sử dụng quá nhiều bóng mắt hoặc đường kẻ – nó sẽ càng làm cho đôi mắt thêm nhỏ hơn. Hãy trang điểm với gam màu sáng ở đường viền mắt, sử dụng màu tối hơn trên mí mắt và sử dụng một đường nhấn màu sáng dưới chân mày.
 • Đôi mắt to: Sử dụng bóng mắt màu tối hơn ở viền mắt và tán nó ra đến tận mí mắt. Sử dụng gam màu đồng màu dưới đường chân mày để làm nổi bật lông mày.
 • Đôi mắt sâu: Sử dụng màu sáng ở viền mắt và dưới lông màu. Sử dụng gam màu trung bình ở mí mắt. Nhấn mạnh vào góc ngoài của mắt với bóng mắt.
 • Đôi mắt hơi lồi: sử dụng gam màu tối ở góc trong của mắt
 • Đôi mắt sụp: Sử dụng gam màu sáng ở mi mắt. Sử dụng gam màu tối từ trung tâm của mi mắt tới đuôi mắt và tán đều
 • Đôi mắt tròn: Làm cho đôi mắt tròn trông dài hơn bằng việc sử dụng màu sắc xung quanh đôi mắt và kéo dài hất ra phía đuôi mắt
 • Đôi mắt một mí: Sử dụng gam màu sáng nổi bật dưới lông mày. Sử dụng bóng mắt màu sáng ở nửa phía trong của mi mắt và một màu đậm hơn ở nửa phía ngoài.

cach-danh-mat-dep-1

2. Eyeliners: Bút chì kẻ mắt

Bút chì kẻ mắt có nghĩa là để định vị lại chính xác hình dáng đôi mắt chứ không phải là điểm nhấn cho trang điểm. Bút chì kẻ mắt có rất nhiều màu sắc và hình dạng, từ loại bút nước, bút chì cho đến loại bút mềm. Hãy giữ cho chì kẻ mắt thật tự nhiên. Bút chì kẻ mắt thường có rất nhiều màu (mà phổ biến nhất là màu đen và màu nâu) và có thể cho đường kẻ rất sắc nét. Có thể sử dụng miếng bọt biển mềm hoặc một chổi bóng mắt để tạo nét mờ cho đường kẻ. Nếu chiếc bút chì của bạn quá mềm, hãy để nó vào tủ lạnh. Khi chúng quá cứng hãy làm mềm nó bằng cách ủ chúng bằng những ngón tay của bạn.

 • Để kẻ mắt, hãy bắt đầu bằng viền mắt dưới, ngay bên dưới lông mi. Khi bạn kết thúc, hãy nhớ làm mờ chúng bằng miếng bọt biển. Hãy cố gắng kẻ đường viền càng gần mi mắt càng tốt. ở viền mắt trên, kẻ một đường từ góc trong ra đến góc ngoài mắt theo hướng nhạt dần.
 • Nếu bạn đã ở lứa tuổi trên 40 thì chỉ nên kẻ đến giữa mi mắt, không kéo dài ra đến ngoài bởi nó rất dễ làm nổi bật thêm những nếp nhăn đã bắt đầu xuất hiện phía đuôi mắt bạn.

cach-ke-mat-bang-chi9

3. Mascara và việc tạo ra hàng lông mi quyến rũ

Mascara tạo khung cho đôi mắt bạn và có thể làm cho đôi mắt trở nên sống động hơn. Khi làm dầy và sẫm mầu hơn cho hàng lông mi, mascara giúp cho đôi mắt tạo được điểm nhân một cách nhẹ nhàng. Có một số loại mascara để bạn lựa chọn cho phù hợp với hàng lông mi của mình như mascara làm dầy hàng lông mi, mascarra nối dài lông mi hay mascara không thấm nước. .. Mascara không thấm nước đòi hỏi khi tẩy trang cần làm thật cẩn thận và tỷ mỉ, trong khi loại dễ lem lại rất dễ tẩy trang. Không phải là một ý tưởng hay khi dùng loại mascara không thấm nước này trong một thời gian dài bởi nó rất dễ làm khô hàng lông mi.

 • Nếu bạn không có một hàng lông mi cong tự nhiên, hãy dùng một dụng cụ uốn lông mi rất thông dụng trên thị trường. Uốn cong hàng lông mi trước khi chải mascaưa.
 • Để chải mascara lên lông mi, hãy nhìn thẳng vào gương và hơi nâng cằm lên một chút để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy từ gốc đến ngọn của hàng lông mi trên. Sau đó chuốt que chải lên lông mi, xoắn nhẹ nhàng, không lắc bởi nếu lắc có thể làm gẫy những sợi tơ cứng ở đầu que chuốt và làm mascara phân tán không đều trên lông mi cũng như làm nó đóng cục và khô rất nhanh. Hãy bắt đầu bằng việc chuốt đều từ gốc đến đến ngọn hàng lông mi theo chiều hướng lên trên. Thêm mascara vào và chải thêm một lần nữa. Nếu các sợi lông mi của bạn dài và dầy, chúng có thể dính vào nhau. Nếu điều đó xảy ra, hãy để chúng khô đi và sau đó tách chúng ra bằng dụng cụ chổi chải lông mày.

Xem thêm: Bí kíp chăm sóc để có đôi mắt đẹp

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *