Món ngon

Canh cá rô nấu cải cúc thanh mát cho ngày nóng bức

Hướng dẫn cách làm canh cải cúc nấu cá rô, món canh khá phổ biến trong bữa cơm gia đình, vừa ngọt ngon thơm mát lại rất đưa cơm.

Nguyên liệu:

  • Cải cúc 0,5 kg
  • Cá rô to 0,3 kg
  • Gừng, nước mắm, mì chính, muối.

collage_photocat

Cách làm:

  • Bước 1: Cải cúc nhặt rửa sạch, cắt khúc ngắn.
  • Bước 2: Cá rô đánh vảy, mổ bỏ ruột, rửa sạch, cặp vào vỉ, nướng trển than hoa cho chùi vàng.
  • Bước 3: Đun sôi nước, đập dập gừng cho cá vào đun sôi một lúc, vớt ra gỡ lấy thịt ướp nước mắm, gừng, xương và đầu cá đổ lại vào nước luộc kỹ rổi lọc lấy nước trong.
  • Bước 4: Đun sôi nưóc trong, cho cá đã ướp, mì chính, rau cải cúc, bắc xuống ngay, ăn nóng.

tai-xuong

Yêu cầu thành phẩm:

Nước canh trong, rau xanh. Thơm mùi gừng, ngọt, vị vừa ăn. Nước nhiều hơn cối, rau chín tới không nhũn.

Canh cải cúc nấu cá rô đồng cực kỳ ngon, hấp dẫn và dễ làm đúng không bạn? Hãy thêm ngay món canh này vào thực đơn bữa cơm gia đình nhé. Chúc các bạn ngon miệng.

Xem thêm: Lạ miệng với canh cá rô nấu miến

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *