Món ngon, Sức khỏe

Canh móng giò hầm củ sen thơm ngon bổ dưỡng

Y học cổ truyền cho rằng móng giò tính bình vị ngọt mặn, dinh dưỡng phong phú, có công dụng làm khỏe lưng và chân, tăng tiết sữa. Dùng cho người suy thận, đau lưng nhức mỏi, sản phụ sau khi sinh thiếu sữa, thiếu máu, ăn nhiểu móng giò giúp ngực phụ nữ phát triển. Haynhat.com.vn xin giới thiệu tới các bạn món canh móng giò hầm củ sen cực ngon nhé.

canh-cu-sen-ham-chan-gio-2

Nguyên liệu:

  • Móng giò 1 cái,
  • Nhân sâm tươi 1 củ,
  • Củ sen 200g,
  • Táo tàu 15g,
  • Gừng 8g.
  • Gia vị: Muối 3g, mì chính 2g, rượu trắng 3g.

collage_photocat

Cách chế biến:

  • Bước 1: Móng giò iàm sạch, chặt miếng;
  • Bước 2: Đổ nưổc vào nổi đun sôi, cho móng giò vào luộc qua, vớt ra rửa sạch.
  • Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước hầm khoảng 2 tiếng rưỡi, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

canh-mong-gio-ham-cu-sen

Móng giò có một hàm lượng lớn collagen, trong quá trình chế biến nó chuyển hóa thành chất keo. Chất keo này giúp tăng cường sự thay thế các tế bào, cải thiện chức năng sinh lí của cơ thể và tế bào da, khiến cho tế bào luôn giữ được trạng thái trơn mịn, chống nhăn, làm chậm quá trình lão hóa. Do móng giò có hàm lượng chất béo cao, nên những người có chúc năng tiêu hóa kém không nên ăn quá nhiều.

>> Xem thêm: Canh chân gà hầm đẳng sâm, long nhãn cho người suy nhược cơ thể.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *