Món ngon, Sức khỏe

Canh thịt nạc hầm táo đỏ nhân sâm cho người suy nhược

Món canh thịt nạc hầm táo đỏ, nhân sâm có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ. Nhân sâm có nhiều loại như: nhân sâm Triều tiên, cao li sâm, thổ nhân sâm…

Nhân sâm là thực phẩm đại bổ, tính vị bình ngọt, hơi đắng; đi vào phế kinh, tỳ và tâm, có tác dụng bổ tỳ ích phổi, sinh tân an thẩn, dùng để chữa trị cho người suy nhược, tỳ vị kém, ăn kém, miệng khát, ra mổ hôi, ốm lâu ngày.

canh-hai-sam

Nguyên liệu

  • Thịt nạc 200g,
  • Nhân sâm tươi 1 củ,
  • Táo khô 20g,
  • Táo đỏ 1 quả,
  • Gừng 8g.
  • Gia vị: Muối 3g, mì chính 2g, rượu trắng 5g.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Thịt nạc thái miếng; táo, gừng gọt vỏ thái lát.
  • Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi, cho thịt nạc vào chần qua, vớt ra.
  • Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nói, đổ nước hẩm khoảng 2 tiếng, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

canh-hai-sam

Chúc các bạn ngon miệng với món canh thịt nạc hầm táo đỏ, nhân sâm này nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *