Món ngon

Chăm sóc sức khỏe hàng ngày với món chim om nấm

Hướng dẫn dưới đây giúp bạn chuẩn bị nguyên liệu và các bước chế biến hoàn thiện món Chim om nấm – món ăn vô cùng bổ dưỡng nhé.

Nguyên liệu:

  • Chim câu non: (2 con)
  • Thit nạc vai: 0,1 kg
  • Hành tươi, mỡ nước, hạt sen, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu.
  • Rau mùi.

nau-mien-chim-bo-cau

Cách làm:

  • Chim bóp chết hoặc dìm nước lạnh cho chết, làm sạch lông, mổ moi, bỏ nội tạng, rút xương, lọc lấy thịt còn dính ở xương băm nhỏ lẫn với thịt lợn, ướp tiêu, muối, hành băm nhỏ.
  • Hạt sen luộc chín. Nấm hương, mộc nhĩ, ngâm nỗ (để lại 1/2 số nấm hương) rửa sạch, băm nhỏ, trộn lẫn với thịt, hạt sen, tiêu, muối, nước mắm, hành băm nhỏ, mì chính nhồi vào chim, khâu kín.
  • Đun mỡ nóng già, rán qua chim, bỏ vào nồi cùng với số nấm còn lại, thêm nước, om nhỏ lửa, gần chín cho thêm nước mắm, mì chính.
  • Bày chim vào bát to hoặc đĩa sâu lòng, rắc hạt tiêu, rau mùi. Ăn nóng.

chim-bo-cau-om-nam-1

Yêu cầu thành phẩm:

Chim có màu nâu vàng, nổi mùi thơm của nấm, hành, vị ngọt đậm. Chim nguyên vẹn, không vd nát, nhân kết dính tất.

Chim bồ câu om nấm tốt cho sức khỏe lại dễ ăn, ngon miệng. Chúc bạn ngon miệng với món ăn đầy bổ dưỡng này.

Xem thêm: Lạ miệng với món chim hầm cốm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *