Món ngon, Sức khỏe

Chống đau mỏi xương khớp với canh thịt chân giò hầm chân gà và nấm trùng thảo

Mùa xuân mưa nhiều nên chống thấp tà, tránh tà khí làm tổn hại đến cơ thể dẫn đến đau mỏi xương khớp. Ban ngày nhiều gió, vừa nóng vừa lạnh, hai tà khí là “phong” và “hàn” thường ngấm vào cơ thể. Món canh thịt chân giò hầm chân gà, nấm trùng thảo có tác dụng trừ ‘‘phong’’, “thấp”, “hàn” là nguyên nhân gây ra các bệnh đau lưng, đau đẩu gối.

thuc-don-tet-moi-la-voi-cach-lam-mon-canh-chan-gio-nau-mang-kho

Nguyên liệu

  • Chân gà 150g.
  • Thịt bắp giò 150g.
  • Nấm trùng thảo 12g.
  • Táo tàu 10g.
  • Gừng 10g.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Chân gà chặt bỏ móng, rửa sạch; thịt bắp giò thái miếng; gừng gọt vỏ thái lát.
  • Bước 2: Đổ nước vào nổi đun sôi, cho thịt bắp giò, chân gà vào chẩn qua, vớt ra rửa sạch.
  • Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nổi, đổ nước hầm khoảng 2 tiếng rưỡi, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

thuc-don-tet-moi-la-voi-cach-lam-mon-canh-chan-gio-nau-mang-kho

Nấm trùng thảo bổ phổi bổ thận, chống khuẩn, kháng đơm, hạ huyết áp, tăng sức đề kháng. Chân gà giúp tăng cường gân cốt, giúp xương chân chắc khỏe.

>> Xem thêm: Bổ tì ấm vị với canh gân hươu hầm lạc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *