Món ngon, Sức khỏe

Chữa bệnh gan với canh thịt thỏ hầm kê cốt thảo

Kê cốt thảo là vị thuốc Đông y giúp thư gan hiệu quả, có vị ngọt mát, đi vào gan kinh và vị kinh giúp thanh nhiệt giải độc, thư gan giảm đau. Dân gian dùng kê cốt thảo để chữa bệnh vàng da rất tốt.

Canh thịt thỏ hầm kê cốt thảo có tác dụng bổ trung ích khí, mát máu giải độc, thích hdp với người có sức đề kháng thấp, dễ cảm mạo và người bị viêm gan…

Kê cốt thảo

Nguyên liêu

  • Thịt thỏ 200g.
  • Thịt nạc 50g.
  • Kê cốt thảo 50g.
  • Táo tàu 10g.
  • Gừng 10g.

collage_photocat

Cách chế biến

  • Bước 1: Thịt thỏ chặt miếng; thịt nạc thái miếng; kê cốt thảo ngâm nước ấm, rửa sạch thái đoạn; gừng gọt vỏ thái lát.
  • Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi, cho thịt thỏ và thịt nạc vào chần qua, vớt ra rửa sạch.
  • Bước 3: Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, đổ nước hầm khoảng 2 tiếng rưỡi, nêm vừa gia vị, múc ra bát.

55147380-hanhdttthohamthb

Chúc các bạn thành công với cách nấu canh thịt thỏ hầm kê cốt thảo bổ dưỡng này nhé.

>> Xem thêm: Bồi bổ cơ thể với caanh chim cút hầm táo, nhân sâm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *