Sức khỏe

Chữa bệnh với hạt đậu xanh

Đậu xanh thanh nhiệt, giài khát, giải dộc, giài càm, giàm bớt đau sảng, điêu hoà ngũ tạng, bổi bổ khí lực.

Đậu xanh là loại thực phẩm có chứa nhiều chất dinh dưỡng không thể thiếu trong đời sống hàng ngày. Hạt đậu xanh có thể nấu chè, nấu xôi, làm bánh hoặc xay nhỏ với gạo làm bột cho trẻ em.

hat-giong-dau-xanh3

Đậu xanh cũng được dùng để chế biến thành bột dinh dưỡng cho trẻ ở tuổi ăn dặm. Khi nấu không nên bỏ lớp vỏ ngoài của hạt đậu xanh vì nó rất tốt cho mắt.

Bị giời leo dùng hạt đậu xanh với gạo nếp nhai nhỏ đắp vào chỗ đau vài lần là khỏi.

Xem thêm: Đậu ván và công dụng chữa bệnh của đậu ván

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *