Món ngon

Cổ cánh gà xào chua ngọt – Bạn đã thử chưa?

Với đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện trong những miếng thịt vàng sánh, món cổ cánh gà chua ngọt rẻ, dễ làm nhưng lại hợp với khẩu vị với mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu: 

  • Cổ cánh gà: 0,3 kg
  • Hành tươi
  • Cà chua: 2 quả
  • Giấm: 1 thìa
  • Đường: 1 thìa
  • Mỡ nước: 3 thìa
  • Củ đậu hay su hào 1 củ
  • Tỏi khô: 5 nhánh
  • Bột đao: 2 thìa
  • Rau mùi

canh-ga-chien-nuoc-mam-5

Cách làm:

  • Bước 1: Gà làm sạch, chặt lấy cổ, cánh và dọc xương sống rồi chặt thành miếng nhỏ vừa gắp, ướp mắm, muối, tỏi hành 15 phút.
  • Bước 2: Củ đậu bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ như sợi miến. Cà chua cắt ngang vắt hột, thối mỏng.
  • Bước 3: Bột hòa nước vừa loãng.
  • Bước 4: Mỡ đun nóng già phi hành vàng, bỏ thịt vào xào chín, đậy vung om 15 phút rồi chế thêm 1 chén nước đun tiếp cho mềm xương. Trút cà chua vào xào cùng, khi cà chua nhuyễn nêm nước mắm ít muối và đường, đun thêm 15 phút nữa rồi cho củ đậu vào đảo lẫn, rưới nước bột khuấy nhanh tay, bột quánh và chín trong là được. Trước khi bắc chảo ra khỏi bếp, cho giấm, rắc lá hành đảo qua lại cho hành chín tới.

ga-chua-ngot

Múc món xào vào đĩa, rắc thêm ít tiêu, bày rau mùi lên trên, ăn nóng.

Cổ cánh gà chín mềm, ngấm đều gia vị. Nước sốt sánh, hài hoà vị chua, cay, mặn, ngọt, thơm mùi, hành, tỏi. Mới nghĩ đến đã thấy tuyệt rồi đúng không nào? Chúc bạn ngon miệng với món cổ cánh gà xào chua ngọt nhé.

Xem thêm: Đổi bữa với món gà nấu cà ri

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *