Cuộc sống

Công cụ hóa giải sát khí cho một ngôi nhà (P1)

Để tránh sát khí ảnh hưởng đến cuộc sống và việc làm ăn của người ở trong một ngôi nhà như : trước cửa nhà có đường đi chiếu thẳng vào, lưng đường vòng cung quay vào hướng cửa nhà, hoặc cửa nhà đối diện với cột điện hay một công trình xây dựng, hay hàng xóm động thô làm nhà gây sát khí cho nhà mình…, hoặc muốn tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà để thuận lợi cho sức khoẻ và làm ăn…, người xưa dùng công cụ hóa giải sát khí để đặt như: sư tử, gương, rùa, chó , ngựa , kỳ lân…

Cách sử dụng những công cụ đó như sau:

1.  Cách dùng và đặt sư tử

 • Thứ nhất: sư tử nên đặt trước cửa nhà, nhất định phải là một đôi, một đực một cái, nghĩa là 2 con sư tử khi đặt đứng song song phải quay đầu ngoái nhìn nhau. Nếu đôi sư tử chỉ nhìn thắng, mỗi con đầu mình mặt, mắt nhìn thắng thi không phải là đực hay cái, trường hợp này không dùng để đặt. Khi đặt đôi sư tử, đến một lúc nào đó, một trong 2 con bị vỡ, sứt mẻ thì phải thay cả đôi, cho dù con còn lại không sao cả.

download (9)

 • Thứ hai: đầu sư tử phải hướng ra ngoài cửa, trong mọi trường hợp không được quay mặt vào nhà. Người xưa cho rằng, đầu sư tử quay ra ngoài thì ngăn được sát khí, ngăn được tà ma quỷ quái xâm nhập vào nhà. Sư tử không được quay mặt vào nhà, càng không được quay mặt vào cửa phòng ơ, phòng làm việc. Nếu đặt sư tử ở cửa sổ thì mặt cũng phải hướng ra ngoài. Sư tử có thể đặt ở mép ngoài và mép trong cửa sổ, nhưng phải dùng băng dính hoặc xi măng gắn chặt.

download (10)

 • Thứ ba: trong trường hợp không thể đặt đôi sư tử ở cửa lớn, có thể đặt một đầu sư tử màu vàng trên cửa lớn hướng ra ngoài, cũng ngăn sát khí có hiệu quả.

20140824071200-su-tu-da-15

 • Thứ tư: tượng sư tử đồng là công cụ hóa sát, ngăn ngừa tai họa, thường đặt nó ở vị trí hướng ra cửa lớn. Nếu trước cửa nhà có đường xung xạ (chiếu thắng vào nhà), hoặc mở cửa là thấy ngay cột đèn, cột điện, cây to thì dùng tượng đặt rất hợp. Nếu trong nhà có người mệnh thuỷ thì đặt sư tử đồng rất có lợi cho người đó.

images (3)

2. Đặt rùa (quy)

Trong phong thuỷ, con rùa cũng có sức mạnh lớn và có hiệu quả hoá sát cho ngôi nhà rất tốt. Phong thuỷ cho rằng, sư tử trấn trọi rất mạnh đối với sát khí, còn rùa thì không đấu sát mà hóa sát, việc hóa sát thưòng thì có lợi hơn.

Rùa có nhiều loại: rùa đá, rùa gỗ, rùa gốm và rùa đồng. Mỗi loại có tác dụng riêng, như:

 • Thứ nhất: rùa gỗ, dùng để đặt trong nhà, tốt nhất là đặt ở phương Đông và phương Nam.

14212942857_1

 • Thứ hai: rùa đá dùng để đặt ở ngoài nhà, trên lan can, hoặc đặt ở phương Tây Nam hoặc Đông Bắc.

kt-26-4-14-ruada-kienthuc_lons

 • Thứ ba: rùa gốm dùng để đặt trong bể cá, bình thuỷ tinh, hoặc đặt ở phương Bắc.

Creative-font-b-animal-b-font-tortoise-Ceramic-font-b-tea-b-font-pet-kung-fu

 • Thứ tư: rùa đồng nên để và đặt trên một bệ bằng kim loại, hoặc đặt ở phương Tây và phương Tây Bắc.

download (11)

 • Thứ năm: rùa sống, khi ngôi nhà nơi có góc nhọn chiếu vào, đặt một cái ang thuỷ tinh hay nồi gốm, trong chứa nước sạch, nuôi đôi rùa. Nhưng chú ý một điều, một con ốm phải thay ngay và thay luôn cả đôi.

rua6

3. Đặt long (tượng hay tranh vẽ rồng)

Dùng long có tác dụng sinh vượng, chế giải sát khí, nhưng không đặt hay treo lung tung. Có 5 điều chú ý khi dùng và đặt long như:

 • Thứ nhất: Ở trong nhà đặt vật trang trí có hình long hay tượng long nên đặt ở chỗ có nước. Đặt long ở hai bên bể cá là thích hợp, có hiệu quả.

0714022015-linhkiencauthang_com

 • Thứ hai: mặt long phải quay ra hướng có sông (hay hồ lớn), biển. Nếu quá xa sông biển, dùng đôi long bằng đá màu tro hoặc đen đặt ở cửa sổ hoặc trên lan can, đầu cho hướng ra biển hoặc sông, đây là thế “song long xuất hải”, rất có hiệu quả tăng sinh vượng. Nhưng chú ý một điều: nếu phía trước có ao tù, nước bẩn thì không nên đặt long hướng về đó.
 • Thứ ba: nên đặt long ở phương Bắc. Trong trường hợp trong và ngoài nhà không có thuỷ thì cách bổ khuyết tốt nhất là đặt long ở phương Bắc, vì Bắc có tính thuỷ khí vượng, điều đó sẽ có hiệu quả tăng sinh khí cho ngôi nhà.

rong-cho-phong-thuy-nha-1

 • Thứ tư: không được đặt tượng long hướng về phòng ngủ Tượng long không nên đặt hướng về phòng ngủ, vì sẽ gây sát khí có hại, nhất là những tượng và tranh long có mắt màu đỏ.

20141210012011774

 • Thứ năm: tranh long nên dùng khung bằng kim loại như nhôm, vì chúng có tính kim sinh thuỷ, mà thuỷ là cái cần của long.
   

Số lượng tượng long thích hợp là 1, 2 con. Nếu đặt 9 con phải để một con ở giữa, nếu không sẽ loạn bày, gây hại cho ngôi nhà.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *