Cuộc sống

Công cụ hóa giải sát khí cho một ngôi nhà (P2)

Để tránh sát khí ảnh hưởng đến cuộc sống và việc làm ăn của người ở trong một ngôi nhà như : trước cửa nhà có đường đi chiếu thẳng vào, lưng đường vòng cung quay vào hướng cửa nhà, hoặc cửa nhà đối diện với cột điện hay một công trình xây dựng, hay hàng xóm động thô làm nhà gây sát khí cho nhà mình…, hoặc muốn tăng thêm sinh khí cho ngôi nhà để thuận lợi cho sức khoẻ và làm ăn…, người xưa dùng công cụ hóa giải sát khí để đặt như: sư tử, gương, rùa, chó , ngựa , kỳ lân…

Xem phần 1 tại bài viết: Công cụ hóa giải sát khí cho một ngôi nhà (P1).

4. Đặt kỳ lân

Kỳ lân là một con thú trong tứ linh: long, ly, quy, phượng. Kỳ lân có tác dụng gọi tài lộc đến, nhà thêm nhân khẩu, hoá sát, công dụng rất rộng. Khi đặt kỳ lân đầu cho hướng ra ngoài nhà thì thế nó rất mạnh, tài vận của gia chủ rất vượng. Khi chọn dùng nên chọn một đôi đực cái, nghĩa là đầu ngoái nhìn nhau, không dùng con quá lớn mà dùng tượng con nho nhỏ.

Đặc biệt khi hàng xóm động thổ làm nhà hay phá nhà để xây mới, ở bức tường giáp vối hàng xóm đang làm nhà, đặt đôi kỳ lân quay mặt ra phía tường hàng xóm đó. Để gia tăng trấn trạch nhất là bên phải nhà mình có hàng xóm làm nhà, phá dỡ nhà, ngoài đặt đôi kỳ lân ra, còn đặt thêm minh chú hồ lô.

download (12)

5. Minh chú hồ lô

Minh chú hồ lô gồm 2 thứ là: hồ lô và minh chú. Hồ lô có hai loại: hồ lô đồng và hồ lô gỗ.

  • Hồ lô đồng: hoá giải bệnh tật, làm cho tình cảm vợ chồng thắm thiết. Chính vì vậy, trong nhà nếu có người bệnh dài ngày và người già nên đặt vật này cạnh giường sẽ hoá giải bệnh tật, người già khoẻ mạnh, trường thọ. Nhà có trẻ nhỏ cũng nên đặt vật này, làm cho chúng không bệnh tật, sức khoẻ tốt.

phong-thuy-van-han-2015-tu-vi-2

  • Hồ lô gỗ: nếu trong nhà có người bệnh lâu ngày, chỉ cần treo 3 hồ lô gỗ sẽ có tác dụng kỳ lạ, nếu bệnh nặng thì đặt 3 cái ở đầu giường, nam nữ đều dùng được.

download (13)

Minh chú là 6 chữ theo tương truyền là của Quán Thế Ảm Bồ tát. Sáu chữ đó là “úm ma ni bát minh hồng” Sáu chữ này có thể khắc trên lục ngọc hay bạch ngọc…, trên một miếng nhựa, bìa cứng dai bền…Minh chú có thế đặt hay treo trong nhà, đeo trên mình. Các nhà phong thuỷ cho rằng, đặt hay đeo minh chú sẽ hoá giải bệnh tật, chiêu tài lộc, đuổi trừ ma quỷ. Nếu trong nhà có yêu ma thì đặt minh chú bạch ngọc sau cửa có tác dụng đuổi lực lượng này.

download

6. Đặt tượng chó

Tượng chó thường đặt nơi gần cửa là thích hợp nhất, đầu chó phải hướng ra ngoài nhà. Nhưng ghi nhớ một điều, chó không nên đặt ở phương Đông Nam. Số lượng tượng chó trong một nhà chỉ nên đặt 1 hay 2 con là vừa đủ (ở hai vị trí khác nhau).

download (14)

  • Nếu đặt chó ở phương Bắc phải là chó đen, phương Tây là chó trắng, phương Nam là màu vàng.
  • Đôi vối người tuổi Dần, Ngọ, Mão đặt tượng chó trong nhà là tốt, những người tuổi Thìn kỵ Tuất (chó) nên không đặt.

Tượng chó đặt trong nhà là tượng gốm thì tốt nhất, ngày nay người ta làm chúng bằng chất dẻo, đặt cũng thích hợp.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *